01/02/2022 16:30 GMT+7

'Biển người' trong lăng miếu Bà chúa xứ Núi Sam

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Mùng 1 tết (1-2), hàng ngàn lượt du khách khắp nơi trong cả nước đã đổ về khu du lịch quốc gia Núi Sam, TP Châu Đốc, An Giang. Các tuyến đường dẫn về khu du lịch này gần như đông nghẹt khách du xuân.

Biển người trong lăng miếu Bà chúa xứ Núi Sam - Ảnh 1.

Hàng ngàn du khách đổ về miếu Bà chúa xứ Núi Sam để cúng Bà đầu năm, cầu bình an - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, tại miễu Bà chúa xứ Núi Sam, phường Núi Sam, TP Châu Đốc có hàng ngàn người từ ngoài vào trong để được chiêm bái, cúng viếng Bà chúa xứ. Nhiều người không vào được đành đứng từ xa cúng bái Bà. Sau đó, nhiều người còn xin lộc Bà để cầu may mắn bình an cho gia đình. Bên ngoài lăng miếu, các tuyến đường đổ về khu du lịch Núi Sam hay Núi Cấm đều có đông đúc xe cộ lưu thông.

"Tôi đi rất sớm từ huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp sang đây để được cúng Bà nhưng không ngờ năm nay người dân đi cúng Bà đông quá. Xe tôi phải chạy rất lâu mới đến được đây cúng Bà", ông Hùng ở Đồng Tháp nói.

Biển người trong lăng miếu Bà chúa xứ Núi Sam - Ảnh 2.

Du khách chen chúc bên trong lăng miếu Núi Sam để được cúng Bà - Ảnh: BỬU ĐẤU

Còn tại khu du lịch cáp treo Núi Sam (cạnh miếu Bà chúa xứ Núi Sam - PV) lượng khách cũng xếp hàng dài rất lâu để được đi cáp treo ngắm nhìn toàn cảnh khu du lịch quốc gia Núi Sam từ trên cao. Giá vé đi cáp treo khứ hồi là 150.000 đồng/người lớn, trẻ em dưới 1m được miễn phí. Còn vé 1 chiều từ có giá 80.000 đồng/người.

Hàng ngàn người đổ về các điểm của khu du lịch quốc gia Núi Sam để cúng viếng Bà đầu năm Nhâm Dần 2022 - Video: BỬU ĐẤU

Phía trên đỉnh Núi Sam cũng được khu du lịch cáp treo Núi Sam đầu tư thêm nhiều tiểu cảnh phục vụ giới trẻ "sống ảo" như cầu đôi trái tim tình yêu, tổ chim, đường hoa, xích đu và trái tim check-in khu đỉnh núi.

Biển người trong lăng miếu Bà chúa xứ Núi Sam - Ảnh 4.

Đoàn người xếp hàng kéo dài chờ lên cáp treo Núi Sam - Ảnh: BỬU ĐẤU

"Do ngày lễ, Tết nên giá vé cáp treo Núi Sam có cao hơn bình thường là 60.000 đồng/vé. Còn bình thường chúng tôi chỉ bán vé khứ hồi với giá 90.000 đồng/người thôi", đại diện khu du lịch cáp treo Núi Sam nói.

Trong khi đó, điểm du lịch "cánh đồng hoa Thiên Anh" ở xã Vĩnh Châu, TP Châu Đốc nằm ven trục đường tránh Châu Đốc - Tịnh Biên lại thu hút đông đảo bạn trẻ đến đây tham quan, ăn uống và check-in với nhiều tiểu cảnh và hoa đẹp mắt. Đây là điểm du lịch gần gũi thiên nhiên được nhiều bạn trẻ trong và ngoài tỉnh An Giang ưa thích gần đây. 

"Hai ngày trước, tôi thấy vắng bóng người nên cũng lo lắng lắm nhưng không ngờ hôm nay mùng 1 mà có nhiều khách ghé điểm du lịch quá nên chị rất bất ngờ và vui lắm", chị Phượng, chủ cánh đồng hoa Thiên Anh,vui vẻ nói.

Biển người trong lăng miếu Bà chúa xứ Núi Sam - Ảnh 5.

Cánh đồng hoa Thiên Anh là điểm đến hot của nhiều bạn trẻ hiện nay - Ảnh: BỬU ĐẤU

Trao đổi qua điện thoại với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Quốc Tuấn - phó chủ tịch UBND TP Châu Đốc - cho biết trong ngày mùng 1 có hàng ngàn lượt khách cùng đổ về khu du lịch quốc gia Núi Sam tham quan, cúng viếng, ước đạt trên 60% lượng khách so với vài năm gần đây.

"Đây cũng là tín hiệu đáng mừng cho khu du lịch quốc gia Núi Sam sau khi mở cửa trở lại trong trạng thái bình thường mới. Nhìn chung, du khách đã có ý thức rất cao, ai ai cũng đeo khẩu trang để vào cúng Bà theo đúng quy định nên vừa phòng dịch vừa vui vẻ trong ngày xuân".

Dưới đây là một số hình ảnh Tuổi Trẻ Online ghi nhận được:

Biển người trong lăng miếu Bà chúa xứ Núi Sam - Ảnh 6.

Một góc bên trong của cánh đồng hoa Thiên Anh - Ảnh: BỬU ĐẤU

Biển người trong lăng miếu Bà chúa xứ Núi Sam - Ảnh 7.

Các ngả đường vào chùa Bà chúa xứ Núi Sam đều đông nghẹt người - Ảnh: BỬU ĐẤU

Biển người trong lăng miếu Bà chúa xứ Núi Sam - Ảnh 8.

Bên ngoài lăng miếu Núi Sam dòng người rất đông đúc chờ được cúng Bà - Ảnh: BỬU ĐẤU

Biển người trong lăng miếu Bà chúa xứ Núi Sam - Ảnh 9.

Toàn cảnh khu du lịch cáp treo Núi Sam nhìn từ trên cao - Ảnh: BỬU ĐẤU

Biển người trong lăng miếu Bà chúa xứ Núi Sam - Ảnh 10.

Giới trẻ chụp hình check-in cầu đôi tình yêu trên đỉnh Núi Sam - Ảnh: BỬU ĐẤU

Biển người trong lăng miếu Bà chúa xứ Núi Sam - Ảnh 11.

Một tiểu cảnh trên đỉnh Núi Sam được khu du lịch cáp treo Núi Sam thiết kế phục vụ khách du xuân - Ảnh: BỬU ĐẤU

Biển người trong lăng miếu Bà chúa xứ Núi Sam - Ảnh 12.

Cáp treo Núi Sam có 37 cabin với chiều dài gần 900m từ chân núi lên đỉnh Núi Sam giúp du khách nhìn toàn cảnh khu du lịch quốc gia Núi Sam - Ảnh: BỬU ĐẤU

Khu du lịch quốc gia Núi Sam chính thức mở cửa hoạt động từ 1-1 Khu du lịch quốc gia Núi Sam chính thức mở cửa hoạt động từ 1-1

TTO - Ngày 31-12, ông Trần Quốc Tuấn - phó chủ tịch UBND TP Châu Đốc, An Giang - ký công văn chính thức mở cửa hoạt động trở lại khu du lịch quốc gia Núi Sam trong trạng thái bình thường mới kể từ ngày 1-1-2022.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên