09/07/2023 19:45 GMT+7

Biển Đà Nẵng đông nghẹt sau đêm chung kết pháo hoa

Chiều 9-7, các bãi biển Đà Nẵng từ quận Sơn Trà đến quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, ken đặc du khách tắm biển, tạo ra cảnh tượng hiếm thấy mấy năm qua.

Du khách tắm biển Đà Nẵng đông nghẹt từ quận Sơn Trà tới quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, chiều 9-7 - Ảnh: Đ.V.

Du khách tắm biển Đà Nẵng đông nghẹt từ quận Sơn Trà tới quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, chiều 9-7 - Ảnh: Đ.V.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Đức Vũ, trưởng Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, cho biết từ chiều 9-7 đến tối, cả vệt biển Đà Nẵng dài nhiều cây số từ khu vực công viên Cá Voi, quận Sơn Trà, tới bãi tắm Sao Biển, quận Ngũ Hành Sơn ken kín du khách tắm biển.

Đơn vị này đánh giá lượng khách các bãi biển Đà Nẵng đón được trong chiều hôm nay còn cao hơn cả những ngày cao điểm nhất từ các năm 2018 - 2019 trở lại đây. Đây thực sự là cảnh tượng hiếm có bởi từ sau COVID-19 đến nay mới lại thấy hàng trăm ngàn người đổ ra biển.

Theo khảo sát của chúng tôi, các khách sạn, resort từ lớn tới nhỏ tại thành phố này cũng cho biết ghi nhận lượng khách kỷ lục trong hai ngày cuối tuần. Hầu hết các nơi được hỏi đều báo đã kín phòng trong những ngày này.

Cảnh du khách tắm biển đông đúc tại Đà Nẵng chiều 9-7 - Video: Đ.V.

Doanh nghiệp và cơ quan quản lý ngành du lịch đều cho biết lượng khách đổ về Đà Nẵng hai ngày cuối tuần đông đúc bởi hiệu ứng thu hút từ đêm chung kết lễ hội pháo hoa quốc tế 8-7 vừa qua.

Các doanh nghiệp du lịch đánh giá đây là tín hiệu tốt cho ngành du lịch từ sau dịch và cho rằng thành phố này cần thêm nhiều sự kiện lễ hội lớn, đặc sắc, để tăng thêm sức hút du khách.

Trước đó, tại sự kiện công bố lễ hội "Tận hưởng mùa hè 2023" mới đây, lãnh đạo TP Đà Nẵng cho biết các đêm diễn ra thi pháo hoa thành phố thu hút thêm khoảng 60.000 du khách. Đặc biệt, trong đêm khai mạc và đêm chung kết lượng khách đến còn tăng cao hơn con số này.

Pháp vô địch chung kết pháo hoa Đà NẵngPháp vô địch chung kết pháo hoa Đà Nẵng

Hai đội pháo hoa xuất sắc từ Ý và Pháp đã cống hiến hết mình cho hàng trăm ngàn người dân, du khách trong đêm chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế - DIFF 2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên