Tag: biến chứng tim mạch

Lên núi bắt ong, người đàn ông bị rắn cắn nguy kịch

Trong khi lên núi bắt ong về để bán, lấy tiền mua sữa cho con, người đàn ông 30 tuổi đã bị rắn cắn dẫn đến nhiễm độc thần kinh nặng, nguy kịch tính mạng.

Giảm huyết áp tự nhiên bằng thực phẩm giàu kali

Khuyến cáo điều trị bệnh nhân tăng huyết áp phải lưu ý các yếu tố dinh dưỡng để giữ huyết áp cơ thể ít nhất dưới 140/90mmHg.

Tử vong sau uống rượu, do rượu hay nguyên nhân nào?

Một nữ học sinh lớp 9 ở Yên Bái sau khi uống rượu thì ngã gục, sau 2 ngày cấp cứu đã tử vong. Nhiều bạn đọc thắc mắc nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Nguy cơ biến chứng tim mạch khi tiếp xúc không khí ô nhiễm

Tiếp xúc với các chất gây ô nhiễm không khí, dù ở dưới mức khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), cũng có thể dẫn đến cơn đau tim chỉ trong vòng một giờ.

Cúm mùa có thể gây ra những biến chứng tim mạch nghiêm trọng

Cúm mùa và các biến chứng do cúm gây ra có thể gặp ở nhiều độ tuổi khác nhau.

Thêm nhiều chuyên gia lý giải COVID-19 là bệnh tuần hoàn, mạch máu hơn là bệnh phổi

Tính đến sáng 2-11, thế giới đã ghi nhận hơn 247 triệu ca COVID-19, trong đó có 5,02 triệu ca không qua khỏi. Số ca đang phải điều trị hiện là hơn 18,2 triệu ca, trong đó có hơn 73.350 ca trong tình trạng nguy kịch.

Chiêu lừa người dùng thuốc nhan nhản trên mạng xã hội

TTO - Cắt, ghép, lồng giọng trong clip để ngụy tạo sản phẩm, mượn hình ảnh các bác sĩ nổi tiếng và cho họ là tác giả của sản phẩm, thậm chí bịa ra những nghiên cứu tầm cỡ thế giới để quảng bá sản phẩm...

Phẫu thuật cho người cao tuổi - những biến chứng cần biết

Những biến đổi về cơ thể học và sinh lý trong quá trình gia tăng tuổi cũng như những bệnh lý nội khoa kèm theo gây nguy cơ cao hơn trong phẫu thuật.

“Ngon” và “lành” cho bệnh nhân tăng huyết áp vui khỏe ngày xuân

Để người có bệnh tăng huyết áp ăn Tết an toàn, việc lựa chọn thưc phẩm phù hợp và vừa đủ để các món ăn, thức uống không chỉ “ngon” mà còn “lành”.

​Cảnh giác suy tim khi nghỉ tết

TT - Tết đến xuân về mọi nhà sum họp nhưng đây cũng là thời điểm dễ xảy ra các biến chứng tim mạch được gán cho cái tên “hội chứng suy tim sau ngày nghỉ”.