Biển báo giao thông đường bộ 9 thứ tiếng tại Anh

12/07/2019 10:17 GMT+7

Các biển báo giao thông đường bộ bằng nhiều thứ tiếng lần đầu tiên được áp dụng trên đường cao tốc M6 ở miền Bắc nước Anh.

Biển báo giao thông đường bộ 9 thứ tiếng tại Anh - Ảnh 1.

Biển báo giao thông tại Ramsgate, Anh, ngày 8/1/2019. Ảnh: TTXVN

Triển khai một dự án phát triển hạ tầng giao thông đường bộ trị giá hàng triệu USD, Anh đã lần đầu tiên thử nghiệm mô hình biển báo giao thông đa ngôn ngữ.

Nếu thu được phản hồi tích cực từ người tham gia giao thông, cơ quan chức năng Anh sẽ triển khai trên diện rộng, đặc biệt tại các tuyến đường cao tốc có mật độ lưu thông dày đặc.

Trong thông báo ngày 10/7, Công ty Đường cao tốc Anh (Highways England) thuộc Chính phủ Anh cho biết các biển báo giao thông đường bộ bằng nhiều thứ tiếng lần đầu tiên được áp dụng trên đường cao tốc M6 ở miền Bắc nước Anh, một trong những tuyến đường cao tốc tấp nập nhất của nước này.

Sáng kiến mang tính đột phá này là nhằm cung cấp thông tin về các công trình đường bộ đang trong quá trình sửa chữa hoặc đóng cửa các tuyến đường, tới các tài xế xe tải đến từ các nước châu Âu khác bằng cách sử dụng báo hiệu tin nhắn điện tử bằng 9 thứ tiếng gồm tiếng Anh, Đức, Pháp, Ba Lan, Romania, Hà Lan, Tây Ban Nha, Litva, Slovak và Hungary.

Hệ thống này có sử dụng thiết bị đọc biển số ôtô tự động được lắp đặt ở bên vệ đường, gửi tin nhắn bằng báo hiệu điện tử rằng một xe tải có đăng ký ở nước ngoài đang đến gần. Báo hiệu này tiếp đó có thể phát âm những từ như "đóng cửa" bằng các thứ tiếng nói trên, có nghĩa là lời cảnh báo rằng giao lộ ở phía trước đã bị đóng cửa.

Theo các chuyên gia, những biển báo này sẽ hỗ trợ các tài xế xe tải đến từ các nước khác sắp xếp lại lộ trình, tránh đi vào những xa lộ bị đóng cửa để không ảnh hưởng tới toàn bộ hành trình./.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận