24/05/2023 19:50 GMT+7

BIDV và đối tác Hàn Quốc giúp doanh nghiệp quản lý dòng tiền hiệu quả

BIDV và InfoPlus (công ty Hàn Quốc) phối hợp cung cấp giải pháp giúp khách hàng có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng như thanh toán, thu chi hộ, quản lý dòng tiền ngay trên nền tảng của doanh nghiệp.

Bà Đỗ Thị Thanh Huyền – giám đốc ban chính sách sản phẩm bán buôn  (BIDV) và ông Kim Min Ho - tổng giám đốc InfoPlus ký kết biên bản ghi nhớ - Ảnh BIDV

Bà Đỗ Thị Thanh Huyền – giám đốc ban chính sách sản phẩm bán buôn (BIDV) và ông Kim Min Ho - tổng giám đốc InfoPlus ký kết biên bản ghi nhớ - Ảnh BIDV

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển sản phẩm ngân hàng trên nền tảng số InfoCMS giữa Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - và Công ty TNHH InfoPlus vừa diễn ra tại Hà Nội.

Lễ ký kết giữa BIDV và InfoPlus đánh dấu một bước quan trọng trong giai đoạn phát triển của hai bên, lần đầu tiên toàn bộ các dịch vụ quản lý tiền tệ được ngân hàng cấp trên kênh số bên thứ ba, tạo nền tảng để BIDV và InfoPlus triển khai mạnh mẽ các giải pháp tài chính số mới cho các doanh nghiệp Việt Nam, Hàn Quốc và trong khu vực.

Theo đó, hai bên cùng thống nhất ưu tiên tích hợp toàn diện các dịch vụ của BIDV trên nền tảng InfoCMS thông qua kết nối API. Việc tích hợp sẽ mang đến cho doanh nghiệp những trải nghiệm về dịch vụ ngân hàng hiện đại với nhiều lợi ích thiết thực.

Cụ thể, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng như thanh toán, thu chi hộ, quản lý dòng tiền ngay trên nền tảng của doanh nghiệp; Dễ dàng quản lý và kiểm tra dòng tiền theo thời gian thực.

Ngoài ra, khách hàng còn thuận tiện truy vấn và quản lý dữ liệu lịch sử, từ đó đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp, giúp tiết kiệm thời gian và nhân lực, nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Lê Ngọc Lâm - tổng giám đốc BIDV - cho hay là ngân hàng tiên phong trong đẩy mạnh chuyển đổi số, BIDV đã triển khai thành công nhiều sản phẩm dịch vụ số ưu việt cho khách hàng doanh nghiệp. Đó là ngân hàng số BIDV Omni iBank, nền tảng số SMEasy hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa…

BIDV cũng đã tích hợp thành công các dịch vụ ngân hàng trên nền tảng ERP doanh nghiệp thông qua kết nối API với dịch vụ BIDV iConnect.

Trong xu thế phát triển hệ sinh thái số thông qua các dịch vụ "ngân hàng nhúng", BIDV mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác với các công ty cung cấp nền tảng cho doanh nghiệp như kế toán doanh nghiệp; quản lý dòng tiền; quản trị nguồn lực doanh nghiệp nhằm tạo tiện ích tối đa và trải nghiệm mới cho khách hàng.

"Với sự ủng hộ của các cơ quan của Chính phủ Hàn Quốc và sự hỗ trợ tích cực của Hanabank - cổ đông chiến lược của BIDV, hợp tác triển khai các dịch vụ ngân hàng trên nền tảng số InfoCMS sẽ mang đến nhiều giá trị, thành công và cơ hội phát triển khách hàng cho cả hai bên. Sự hợp tác này còn góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai đất nước Việt Nam và Hàn Quốc" - Tổng giám đốc BIDV nhấn mạnh.

Ông Kim Min Ho - tổng giám đốc InfoPlus - đánh giá, tại Hàn Quốc, việc giao dịch bằng tiền mặt đã không còn được sử dụng nhiều. Hầu hết các giao dịch đều được xử lý thông qua hình thức liên kết giữa dịch vụ tài chính và quản lý dòng tiền với liên kết ngân hàng.

"Dự án InfoCMS lần này sẽ áp dụng từ mô hình Hàn Quốc và tối ưu hóa cho thị trường Việt Nam. Bằng cách này, chúng tôi tự tin rằng dịch vụ quản lý dòng tiền sẽ trở thành một mô hình đổi mới kinh doanh B2B (hình thức kinh doanh giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp) của Việt Nam trong tương lai.

Công ty TNHH InfoPl chuyên cung cấp hệ sinh thái công nghệ tiên tiến cho các doanh nghiệp và cơ quan tài chính. InfoCMS do InfoPlus phát triển là nền tảng giúp doanh nghiệp có thể quản lý đồng bộ cùng lúc hai nghiệp vụ quan trọng là quản lý toàn bộ dữ liệu thông tin khách hàng và quản lý toàn bộ dòng tiền của doanh nghiệp một cách chính xác và hiệu quả.
Bùng nổ ưu đãi từ thẻ doanh nghiệp của BIDVBùng nổ ưu đãi từ thẻ doanh nghiệp của BIDV

Bộ đôi sản phẩm thẻ tín dụng BIDV Visa Business và thẻ ghi nợ BIDV MasterCard Business là những sản phẩm thanh toán hiện đại, an toàn, gắn liền với hoạt động doanh nghiệp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên