Thứ 6, ngày 22 tháng 1 năm 2021

BIDV khóa thẻ đồng thương hiệu với đội bóng Manchester United

04/06/2018 10:56 GMT+7

TTO - Phản ảnh đến Tuổi Trẻ Online, nhiều chủ thẻ đồng thương hiệu giữa BIDV và Manchester cho biết bỗng dưng nhận được thông tin "thẻ đã được khóa thành công" mà không biết vì lý do gì.

Anh Q.Thanh (Phú Nhuận - TP.HCM) cho biết thẻ của anh được phát hành vào tháng 7-2015, có thời hạn 5 năm, hết hạn vào tháng 7-2020.

Tuy nhiên bỗng dưng anh nhận được thông tin thẻ đã được khóa thành công từ ngày 30-5.

"Đọc các thông tin gần đây về tội phạm thẻ, tôi lo lắng không biết có phải bị lộ thông tin khi giao dịch nên ngân hàng khóa hay không?", anh Thanh đặt câu hỏi.

Một khách hàng khác cũng cho biết nhận được tin nhắn khóa thẻ giống anh Thanh. Anh lo lắng gọi lên tổng đài ngân hàng nhưng tổng đài liên tục báo bận hoặc không nghe máy.

Trước đó một tuần, một số khách hàng sở hữu thẻ đồng thương hiệu giữa BIDV và Manchester nhận được tin nhắn: "Từ ngày 25-5 ngân hàng sẽ ngừng cung cấp dịch vụ BIDV-MU. Ngân hàng miễn phí chuyển đổi thẻ và phí thường niên năm đầu. Khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài hoặc chi nhánh phát hành thẻ để được hỗ trợ"

Tin nhắn này còn cộng thêm vài câu có nội dung quảng cáo khác.

Theo các khách hàng, đọc sơ qua tin này họ tưởng là nội dung quảng cáo nên không chú ý. Họ cũng bức xúc vì thẻ còn hạn đến hai năm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, một đại diện BIDV cho biết lý do khiến ngân hàng thông báo khóa các thẻ đồng thương hiệu giữa BIDV và Manchester là vì hợp đồng hợp tác giữa hai bên kết thúc. Do vậy những thẻ đồng thương hiệu sẽ không còn tồn tại.

"Trước khi khóa thẻ một tuần ngân hàng đã nhắn tin thông báo và đề nghị khách hàng đến chi nhánh, phòng giao dịch gần nhất để làm thủ tục mở thẻ. Tuy nhiên có khả năng có nhiều tin nhắn thông báo nên khách hàng không để ý. Đề nghị khách hàng đến ngân hàng để làm thủ tục đổi thẻ mới để tiếp tục sử dụng", vị đại diện này nói.

BIDV, Vietcombank đồng loạt cảnh báo website lừa BIDV, Vietcombank đồng loạt cảnh báo website lừa

TTO - Hôm nay, 8-5, nhiều ngân hàng lớn như BIDV, Vietcombank đồng loạt cảnh báo khách hàng về việc xuất hiện các website giả mạo giao diện ngân hàng nhằm lừa đảo đăng nhập để lấy cắp thông tin người dùng.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận