Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Bích Phương với Pích Phương Phê Phim: Yêu Forrest Gump, ghét Parasite

23/02/2021 08:22 GMT+7

TTO - Ra mắt chương trình 'Pích Phương Phê Phim' trên YouTube, nữ ca sĩ tự nhận mình không phải là nhà phê bình điện ảnh. Cô yêu Forrest Gump, ghét Parasite vì những cảm nhận yêu, ghét của riêng mình.

Bích Phương với Pích Phương Phê Phim: Yêu Forrest Gump, ghét Parasite - Ảnh 1.

Bích Phương trong mini-series "Pích Phương Phê Phim" - Ảnh: PHÊ PHIM

Trong thời gian qua, Bích Phương trở thành người bình phim trong mini-series "Pích Phương Phê Phim" trên kênh YouTube Phê Phim. Cô tự nhận vai trò của mình là "một người yêu phim và đi tìm những bộ phim làm tôi yêu, cố gắng tìm hiểu thật nhiều về nó".

Mini-series có 3 tập, mỗi tập vài chục phút. Nhiều khán giả nhận xét Bích Phương có tư duy thú vị, nhưng cũng có một vài ý kiến trái chiều.

Yêu Forrest Gump, ghét Parasite

Trước các bộ phim, Bích Phương thể hiện quan điểm yêu ghét rõ ràng và đưa ra lập luận cho việc đó. Cô không phân tích bằng chuyên môn điện ảnh, nhưng vẫn có góc nhìn rất riêng dựa trên quan điểm nhân sinh.

Khi bình về hai bộ phim gần chủ đề với nhau - phim điện ảnh The Social Network và phim tài liệu The Social Dilemma, Bích Phương cho biết cô thích The Social Network và không xem nổi The Social Dilemma.

Với cô, phim đầu tiên là một "tác phẩm điện ảnh hoàn hảo", có "drama", yêu đương, khởi nghiệp, bạn bè, phản bội, lục đục nội bộ và "diễn viên rất đẹp trai". Còn phim thứ hai khiến cô thấy thiếu thuyết phục, một chiều vì những người được phỏng vấn đều cùng chống lại các mạng xã hội.

Bích Phương với Pích Phương Phê Phim: Yêu Forrest Gump, ghét Parasite - Ảnh 2.

Bích Phương bày tỏ quan điểm yêu ghét rõ ràng với các bộ phim điện ảnh - Ảnh: PHÊ PHIM

Trong tập 2, Bích Phương bình bộ phim cô rất yêu thích và có thể xem đi xem lại mãi là Forrest Gump. Phim do Tom Hanks đóng chính, giành 6 giải Oscar năm 1994.

"Forrest Gump là một người rất ngây thơ trong sáng. Đam mê của anh cũng vậy. Anh không nhìn lại, không dừng lại, luôn tiến về phía trước - Bích Phương nói - Người ta thường thảo luận Forrest Gump là người khôn hay ngu.

Rõ ràng một người có IQ 75 thì không thể coi là thông minh. Nhưng anh sống hạnh phúc đến giây phút của cuộc đời thì chuyện khôn ngu có còn quan trọng không?".

Tình yêu trong sáng của Forrest Gump và Jenny cũng là một lý do khác khiến Bích Phương yêu bộ phim. Cô nghĩ rằng trong xã hội hiện tại, rất khó để người ta có một tình yêu không vụ lợi như vậy.

Bích Phương với Pích Phương Phê Phim: Yêu Forrest Gump, ghét Parasite - Ảnh 3.

Forrest Gump do Tom Hanks đóng chính là bộ phim tích cực mà Bích Phương rất yêu thích - Ảnh: ĐPCC

Nhắc đến Parasite, phim Hàn Quốc đầu tiên đoạt giải Oscar phim hay nhất cùng 3 giải khác vào năm ngoái, Bích Phương nói thẳng: "Tôi ghét phim đó".

Cô giải thích: "Đây chỉ là tình cảm cá nhân. Xem phim đó, tôi cảm thấy quá khó sống trong xã hội này. Người nghèo thì ác mà người giàu thì ngu. Trong bộ phim đó, bạn muốn trở thành ai? Những người nghèo trong phim quá nhạy cảm.

Không ai giết người vì mình có mùi hôi cơ thể. Có thể tôi hơi nông cạn, nhưng tôi thấy đó là động cơ không đủ mạnh".

Không phải nhà phê bình vì 'quá cảm tính'

Về vai trò "phê phim", Bích Phương nói với Tuổi Trẻ Online: "Hiện nay, mỗi người yêu phim đều có khả năng để trở thành nhà phê bình. Trên Internet có rất nhiều thông tin về tất cả các bộ phim trên trái đất này.

Chỉ cần có kỹ năng nghiên cứu, mỗi người đều có thể có cái nhìn tổng quát về bất cứ bộ phim nào và có thể đưa ra nhận định cá nhân từ đó".

Nhưng để làm một nhà phê bình giỏi và có sức ảnh hưởng thì phải có hiểu biết sâu rộng về chuyên môn, bỏ được cái tôi cảm tính để có thể đưa ra đánh giá, góc nhìn khách quan. Thế nên, tôi không bao giờ có thể trở thành nhà phê bình vì tôi quá cảm tính và nhiều yêu ghét trong cách nhìn nhận về phim ảnh".

Bích Phương với Pích Phương Phê Phim: Yêu Forrest Gump, ghét Parasite - Ảnh 4.

Bích Phương không nhận mình sâu sắc hay thông minh khi cảm nhận phim - Ảnh: PHÊ PHIM

Trong giới yêu phim, có những khán giả khá khắt khe khi đánh giá về ý kiến bình phim của người khác. Bích Phương cũng gặp một số bình luận trái chiều trong mini-series "Pích Phương Phê Phim", đặc biệt sau màn tranh luận, va chạm quan điểm cùng người dẫn chương trình trong tập 2.

Khi xem lại tập 2, Bích Phương cũng tự nhận bản thân khá "đành hanh" khi vài lần ngắt lời người bạn khi tranh luận. Cô xin lỗi và cảm ơn những lời góp ý của khán giả.

Bích Phương cho biết cô không muốn chứng tỏ mình là người thông minh hay sâu sắc qua chương trình phê phim. Cô xem phim một cách trong sáng và muốn nói về những điều mình thấy hay, thấy đẹp.

Bích Phương quyến rũ, ma mị hơn qua Bích Phương quyến rũ, ma mị hơn qua 'Một cú lừa' và 'Em bỏ hút thuốc chưa?'

TTO - Bích Phương ngày càng trưởng thành, nữ tính về phong cách và giọng hát qua các MV mới: 'Một cú lừa' và 'Em bỏ hút thuốc chưa?'.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận