04/08/2022 10:38 GMT+7

Bích Như bơi phá kỷ lục ASEAN Para Games

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Ngày 4-8, kình ngư Trịnh Thị Bích Như đã xuất sắc phá kỷ lục tại Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) 2022 diễn ra ở Solo (Indonesia).

Bích Như bơi phá kỷ lục ASEAN Para Games - Ảnh 1.

Bích Như phá kỷ lục ASEAN Para Games 2022 - Ảnh: P.T.D.

Bích Như là một trong những ngôi sao làng bơi người khuyết tật Việt Nam và thế giới khi từng được tham dự Paralympic, HCB Giải vô địch thế giới 2015 và giành nhiều huy chương ở các giải cấp độ châu lục.

Riêng ở đấu trường ASEAN Para Games, Bích Như không có đối thủ ở các cự ly bơi tốc độ hạng thương tật S6 (liệt hai chân) của mình.

Sáng nay, tại Indonesia, Bích Như đã xuống nước và giành ngay HCV, thậm chí là xô ngã kỷ lục đại hội, ở nội dung 50m bướm nữ hạng thương tật S6 với thành tích 42,60 giây.

Đây là thành tích vô cùng đáng nể đối với VĐV đã 37 tuổi như Bích Như. Trước đó, cô gái Kiên Giang này cũng từng phá nhiều kỷ lục khác của đại hội.

Bích Như bị liệt đôi chân từ năm 3 tuổi nhưng lại có niềm đam mê với bơi lội và luôn thần tượng Michael Phelps. Ngoài việc bơi đạt thành tích để lo cho cuộc sống, bơi lội đã giúp cô được thỏa nguyện được gặp thần tượng của đời mình - kình ngư lừng danh thế giới Michael Phelps "bằng xương bằng thịt" ở thủ đô London (Anh) năm 2012.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên