Thứ 4, ngày 16 tháng 6 năm 2021

Bia Truong Sa, Hoang Sa special xuất ngoại

24/01/2021 18:36 GMT+7

TTO - Nhiều chuỗi nhà hàng, nhà phân phối quốc tế đã chủ động đàm phán để được quyền kinh doanh bia thủ công Truong Sa, Hoang Sa special ra nước ngoài. Trước mắt, sản phẩm sẽ sớm có mặt tại Nhật Bản, Pháp, Hong Kong (Trung Quốc) và Mỹ.

Bia Truong Sa, Hoang Sa special xuất ngoại - Ảnh 1.

Du khách chụp hình bia làm kỷ niệm - Ảnh: HẢI KIM

Ông Trần Song Hải, giám đốc công ty TNHH Seefahrer Premium Beer, một trong những nhà sản xuất craft bia (bia thủ công) hàng đầu tại Việt Nam, cho biết dù mới ra thị trường nhưng sự quan tâm của người tiêu dùng trong và ngoài nước dành cho bia thủ công Truong Sa special và Hoang Sa special là rất lớn.

Ngay khi biết về sản phẩm bia Việt mang tên hai quần đảo rất ý nghĩa là Hoàng Sa và Trường Sa, nhiều doanh nhân Việt kiều đã chủ động liên hệ với hãng bia để mong muốn được làm nhà phân phối ở nước ngoài.

"Đến nay chúng tôi đã làm việc với một số nhà kinh doanh ở Nhật, Pháp và Mỹ để tìm hiểu thủ tục, điều kiện nhập khẩu bia mang tên biển đảo Việt Nam vào các nước. Với các thủ tục cần thiết, dự kiến bia này sẽ ở mặt ở nước ngoài sau 2 tháng nữa", ông Hải cho biết.

Hiện, bia thủ công cao cấp Truong Sa, Hoang Sa special cũng đã vào được chuỗi nhà hàng cao cấp Trung Quốc ở Việt Nam và có thể theo chân chuỗi này đi ra các nước.

Ngay tại Việt Nam, số người muốn mua loại bia này với tinh thần ủng hộ chủ quyền rất lớn nhưng do vừa mới ra mắt nên sản lượng bia còn hạn chế. Nhà sản xuất thừa nhận đang cố gắng sử dụng nguyên liệu trong nước để giải quyết giá thành cao của dòng bia thủ công (craft) và đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của thị trường.

Hiện sản phẩm đang sử dụng nguyên liệu nhập khẩu từ Đức, đó là lúa mạch và hoa bia từ bang Bavaria (Đức). do đó, hãng đang tìm cách đẩy mạnh sử dụng nguyên liệu nội địa lên đến 50%, giúp giá cả đến tay người tiêu dùng cả có thể giảm mạnh hơn.

Ngoài ra, hãng cũng đang thúc đẩy hoạt động sản xuất để tăng sản lượng, dự kiến có thể kịp tung ra thị trường loại bia đóng lon với giá thành hợp lý hơn thời gian tới.

"Sự ủng hộ sản phẩm ra thị trường cũng thể hiện người dân Việt rất quan tâm đến vấn đề chủ quyền, biển đảo, chúng tôi đang thúc đẩy lan tỏa nhiều tinh thần này đến với thị trường quốc tế", ông Hải nói.

Trước mắt người tiêu dùng có thể mua bia ở địa chỉ 10B Tôn Đức Thắng, Q,1, hoặc qua số tổng đài của doanh nghiệp. Dự kiến trước Tết các sản phẩm này sẽ có mặt tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi ở TP.HCM.

Đơn vị sản xuất nhãn hiệu bia ước tính đơn đặt hàng đã lên tới gần 3.000 thùng chủ yếu từ các đơn vị, siêu thị, nhà hàng, công ty trong khi với nguồn nguyên liệu sẵn có, nhà sản xuất chỉ có thể đưa ra 2.500 thùng trong mùa Tết Tân Sửu.

Lần đầu tiên Việt Nam có bia mang tên biển đảo Lần đầu tiên Việt Nam có bia mang tên biển đảo

Từ 'đơn đặt hàng' của một lãnh đạo hải quân Việt Nam, nay là lãnh đạo Bộ Quốc phòng, những chai bia mang tên hai huyện đảo vô cùng ý nghĩa của Việt Nam: Hoang Sa special và Truong Sa special đã chính thức ra mắt vào tối 19-1 ở TP.HCM.

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận