Chị T. nhìn lại chẳng thấy gì và tiếp tục chạy. Đến đoạn đường Tôn Đức Thắng (Q.1), một phụ nữ đi cạnh la lên xe chị T. đang… phun lửa. Chị T. dừng xe lại quan sát nhưng cũng chẳng thấy gì, tiếp tục chạy đến đường Nguyễn Hữu Cảnh (Q.Bình Thạnh) thì có hai người mặc áo mưa, che mặt liên tiếp vượt qua chị T. và hô lớn: “Xe sắp cháy em ơi”. Bán tín bán nghi, chị T. cho xe chậm lại rồi rẽ lên cầu Thủ Thiêm về hướng Q.2.
Vừa lúc đó một thanh niên chạy song song với chị, mặc áo của hãng S và tự xưng là nhân viên bảo trì trên đường đi làm về, cặp sát xe chị T. và la lên xe chị sắp cháy, bảo dừng lại để anh ta xem cho (vì là nhân viên bảo trì nên biết xe đang hư gì). Chị T. dừng lại, sau một hồi xem xét anh ta bảo xe chị bị hư nhông bơm nhớt, phải thay ngay nếu tiếp tục chạy chắc chắn sẽ cháy. Anh ta bảo ở đường Nguyễn Hữu Cảnh có trạm bảo hành của hãng, nếu được thì anh ta sẽ “giúp” chị T. đưa xe đến đó, còn không thì anh ta có quen nhân viên ở đó, điện thoại họ đem phụ tùng đến thay.
Thấy hơi bất tiện cho việc quay đầu xe, nhìn thái độ của anh “bảo trì” không có gì đáng nghi, hơn nữa trời đang mưa và đã hơi tối (19g20) nên chị T. đồng ý điện thoại đem phụ tùng đến. Chưa đầy 5 phút một người tự xưng là “nhân viên của cửa hàng bảo trì” đến đem theo phụ tùng nhông bơm nhớt. Anh ta giao lại cho “nhân viên bảo trì” rồi đi luôn. Chưa đầy 10 phút, sau những thao tác “quen nghề” dưới gầm xe, anh ta đưa cho chị T. xem cái nhông bơm nhớt của xe chị đã cong queo, cháy sém. Rồi anh ta đưa cái mới vào thay. Xong mọi việc, xe nổ bình thường. Anh ta bảo giá của nhông bơm nhớt chính hãng là 720.000 đồng. Chị T. có thể quay lại cửa hàng để trả hoặc đưa cho anh ta. Lúc này không còn nghi ngờ gì chị T. đưa tiền. Nhưng anh ta lại bảo: “Chị cho em xin mấy đồng uống nước”. Nghĩ cũng nên như thế nên chị T. đưa cho anh ta thêm 30.000 đồng.
Khi chạy xe về nhà, xem xét câu chuyện và nhất là điện thoại hỏi nhân viên của hãng S thì hóa ra phụ tùng nhông bơm nhớt không có giá trên trời như thế. Hơn nữa, muốn thay phải tháo các thiết bị bên ngoài xe chứ không có việc chỉ xoay xoay vài thao tác dưới gầm xe là được. Người nhà chị T. đã đưa xe ra trạm bảo hành của hãng mới biết không có việc thay nhông bơm nhớt gì cả, thậm chí không có một tác động nào lên các bộ phận, phụ tùng xe cả. Đến đây thì chị T. biết mình bị lừa.
Cũng ở đoạn đường này có hai vụ tương tự đã xảy ra. Cách nay hơn một tuần ở khu vực đường Nguyễn Văn Linh (Q.7) cũng xảy ra chiêu thức lừa đảo giống như với chị T.. Đây rõ ràng là một hình thức lừa đảo mới với người đi đường, nhất là phụ nữ đi một mình.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận