19/05/2020 16:01 GMT+7

Bị yêu cầu kiểm tra tải trọng, tài xế cố thủ nhiều giờ trong xe

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Khi bị lực lượng CSGT yêu cầu cân tải trọng xe, tài xế xe tải đã không chấp hành đưa xe đi cân, cố thủ trên xe nhiều giờ liền.

Bị yêu cầu kiểm tra tải trọng, tài xế cố thủ nhiều giờ trong xe - Ảnh 1.

Chiếc xe vượt quá tải trọng - Ảnh: CSGT

Chiều 19-5, Trạm CSGT Thăng Bình (thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an tỉnh Quảng Nam) cho biết có vụ việc trên và đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với chủ phương tiện và tài xế.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 22h ngày 18-5, tổ công tác của trạm làm nhiệm vụ kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên tuyến quốc lộ 1 đoạn qua xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, Quảng Nam.

Thời điểm này tổ công tác phát hiện xe tải biển số 78C-041.80 chạy hướng Nam - Bắc, trên xe chở số lượng lớn ximăng, nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Khi được tổ công tác yêu cầu cân tải trọng xe thì lái xe tải là N.Đ.K. (38 tuổi, trú huyện Sơn Hòa, Phú Yên) không chấp hành đưa xe đi cân và cố thủ trong cabin xe.

Đến 3h ngày 19-5, sau nhiều giờ tổ công tác thực hiện vận động, thuyết phục, tài xế này mới đồng ý đưa xe đi cân tải trọng, kết quả cân cho thấy xe vượt tải trọng 61,37%.

Tổ công tác đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ phương tiện là một doanh nghiệp 30 triệu đồng và tài xế điều khiển phương tiện 6 triệu đồng, tước giấy phép lái xe tài xế này 2 tháng với những vi phạm trên.

Người vi phạm cù nhầy cố thủ trong ô tô, xử lý sao? Người vi phạm cù nhầy cố thủ trong ôtô, xử lý sao?

TTO - Trường hợp người vi phạm không hợp tác, đóng cửa cố thủ trong xe khi cảnh sát giao thông yêu cầu xuống xe không còn là chuyện hiếm gặp.

LÊ TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên