Thứ 2, ngày 10 tháng 5 năm 2021

Bị xử phạt vì tiếng ồn vẫn tiếp tục vi phạm

24/11/2020 12:24 GMT+7

TTO - Công ty sản xuất nước đá nằm giữa khu dân cư, hoạt động cả ngày lẫn đêm gây tiếng ồn vượt mức quy chuẩn nhưng không khắc phục, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân xung quanh.

Bị xử phạt vì tiếng ồn vẫn tiếp tục vi phạm - Ảnh 1.

Tường nhà rung lắc, nứt thành từng đoạn kèm theo tiếng ồn ầm ĩ cả ngày lẫn đêm

Người dân sống ở đường 53, phường Tân Quy, quận 7, TP.HCM phản ánh đến báo Tuổi Trẻ Online về việc một công ty sản xuất nước đá hoạt động cả ngày lẫn đêm, gây ảnh hưởng lớn giấc ngủ, cuộc sống sinh hoạt của người dân xung quanh suốt thời gian dài.

Anh N. (một người dân sống trên đường 53 phường Tân Quy, quận 7) cho biết: "Ở cạnh nhà máy nước đá, bức tường nhà tôi luôn trong tình trạng bị rung lắc, kèm theo tiếng máy nổ âm ĩ cả ngày lẫn đêm, thỉnh thoảng lại tăng cường độ ‘đinh tai nhức óc’ rất khó chịu, sự việc đã kéo dài suốt 6 năm qua.

Vì "tình làng nghĩa xóm" nên tôi luôn cố gắng trao đổi để sự việc được giải quyết êm đẹp nhất, tuy nhiên tiếng ồn tại đây không những chẳng giảm mà còn tăng dần, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt, giấc ngủ của gia đình tôi và những hộ dân khác. Vì vậy tháng 8-2020 tôi đã gửi đơn phản ánh vụ việc này lên UBND phường Tân Quy và UBND quận 7".

Bị xử phạt vì tiếng ồn vẫn tiếp tục vi phạm - Ảnh 2.

Công ty sản xuất nước đá gây ra tiếng ồn cả ngày lẫn đêm

Từ phản ánh của người dân, khuya 23-11, Phòng Tài nguyên - môi trường quận 7 (TP.HCM) phối hợp UBND phường Tân Quy tổ chức quan trắc tiếng ồn tại Công ty TNHH SX TM Lắp Đặt Trường Thủy tại số nhà 76-78 Đường 53, phường Tân Quy, quận 7. Qua kiểm tra cho thấy tiếng ồn tại đây đã vượt quy chuẩn kỹ thuật về tiếng ồn.

Đây là lần thứ 2 cơ quan chức năng đến để quan trắc tiếng ồn và xử lý vi phạm tại công ty này. Trước đó ngày 2-10, UBND quận 7 đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với công ty Trường Thủy về vi phạm quy chuẩn tiếng ồn trong khoảng thời gian từ 21h hôm trước đến 6h sáng hôm sau (vượt mức 55 Decibel (dB) đối với khu vực khu dân cư).

UBND quận 7 yêu cầu công ty phải thực hiện cam kết các biện pháp khắc phục tiếng ồn trong thời gian 15 ngày. Tuy nhiên tình trạng ô nhiễm tiếng ồn vẫn tiếp tục kéo dài, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh.

Sau phản ánh của Tuổi Trẻ,TP.HCM chỉ đạo xử lý tiếng ồn tại đường Phạm Văn Đồng Sau phản ánh của Tuổi Trẻ,TP.HCM chỉ đạo xử lý tiếng ồn tại đường Phạm Văn Đồng

TTO - Ngày 17-9, UBND TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo các sở ngành, UBND các quận kiểm tra, xử lý tình trạng tiếng ồn tại đường Phạm Văn Đồng theo phản ánh của báo Tuổi Trẻ.

CHÂU TUẤN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận