Thứ 4, ngày 3 tháng 3 năm 2021
Thành phố Venice cấm vali kéo nhằm giảm ô nhiễm tiếng ồn
Cần biết - Chính quyền thành phố Venice (Italy) chuẩn bị áp dụng những quy định mới đối với các loại valy kéo có bánh xe nhằm giảm ô nhiễm tiếng ồn đối với thành phố này.
Theo kế hoạch, từ tháng 5-2015 trở đi, du khách sẽ chỉ được phép sử dụng các valy kéo có bánh xe đúc bằng hơi. Các loại valy có bánh xe được làm bằng chất dẻo thông thường hoặc cao su cứng gây ồn sẽ bị cấm.
Quy định này không áp dụng đối với cư dân địa phương. Những ai vi phạm sẽ bị phạt từ 100-500 euro.
Kế hoạch này được Ủy viên đặc biệt thành phố Venice Vittorio Zappalorto bảo trợ và sẽ được áp dụng trong việc quy hoạch các khu đô thị mới và quy định xây dựng của thành phố.
Biện pháp trên được đưa ra sau khi các cư dân địa phương phàn nàn rằng tiếng ồn do du khách kéo valy trên đường đi bộ và cầu trên kênh làm họ mất ngủ.
-
TTO - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chỉ đạo cấm karaoke lưu động toàn tỉnh và cấm đưa thức ăn vào các khu cách ly, đặc biệt khi biết tin Kiên Giang có thêm 5 ca nhiễm COVID-19.
-
TTO - Tối 2-3, mạng xã hội truyền nhau đoạn clip ghi lại cảnh một nữ sinh đu lơ lửng trên lan can tầng 3 một trường học ở TP.HCM.
-
TTO - Sau khi phẫu thuật nâng ngực tại một spa ở quận 7 với giá 40 triệu, người phụ nữ quê Kiên Giang bị đau nhức, lở loét, thủng ngực phải, được spa truyền kháng sinh mỗi ngày trong suốt 1 tháng...
-
TTO - Hai ôtô Mercedes Benz cùng mang biển kiểm soát 30E-488.16 "vô tình gặp nhau" trên đường Vạn Phúc (Hà Nội) đã bị công an tạm giữ để xác minh xe nào lắp biển số giả.
-
TTO - Sau sự ra đi đột ngột của NSND Hoàng Dũng, làng văn nghệ phía Bắc lại vừa nhận thêm tin buồn nghệ sĩ Văn Thành - gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình những năm 1990 - vừa qua đời lặng lẽ ở tuổi 59 tại Hà Nội.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận