11/06/2018 17:20 GMT+7

Bị tố cáo, sếp cũ về cơ quan trả lại tiền thưởng cho nhân viên

TRUNG TÂN
TRUNG TÂN

TTO - Sau khi bị nhân viên cũ làm đơn tố cáo, "sếp" chi cục thuế trở về trả lại số tiền 260 triệu đồng tiền thưởng từ cuối năm 2016 cho cán bộ, công nhân viên.

Bị tố cáo, sếp cũ về cơ quan trả lại tiền thưởng cho nhân viên - Ảnh 1.

Chi cục thuế huyện Tuy Đức, nơi ông Phong từng công tác - Ảnh: T.T.

Trước đó, cán bộ công nhân viên làm đơn gửi đến Cục Thuế, Công an tỉnh Đắk Nông… tố cáo ông Nguyễn Quốc Phong, nguyên chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Tuy Đức (hiện là chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Đắk R'Lấp, Đắk Nông), chiếm dụng tiền thưởng cuối năm 2016 với tổng số tiền khoảng 260 triệu đồng của các cán bộ, công nhân viên.

Theo một cán bộ Chi cục Thuế huyện Tuy Đức, dù được thông báo sẽ có tiền thưởng vào cuối năm 2016, nhưng ông Phong và kế toán chỉ đưa cho họ bảng kê để ký "đã nhận". Cá biệt, một số người khẳng định mình bị giả chữ ký ở ô ký nhận tiền.

Thực tế, 18 cán bộ công nhân viên trong danh sách này đều không được nhận tiền…

Theo hồ sơ, ngày 12-12-2016, Chi cục Thuế huyện Tuy Đức có quyết định chi thưởng từ nguồn kinh phí tiết kiệm chi thường xuyên năm 2016. 

Đến ngày 31-12-2016, đơn vị này lập "bảng thanh toán tiền thưởng cho cán bộ, công chức, ký nhận tổng số tiền 260.143.212 đồng".

Hơn một tháng trước đó, tức ngày 3-11-2016, ông Phong và kế toán trưởng đơn vị đã ký vào phiếu ủy nhiệm chi tiền bổ sung thu nhập và tiền thưởng năm 2016 cho cán bộ nhân viên số tiền hơn 260 triệu đồng.

Hồ sơ là vậy, thực tế số tiền này không vào tài khoản cá nhân của cán bộ, công nhân viên mà đi đâu đó hơn 1 năm...

Mãi đến khi các cán bộ, nhân viên có đơn khiếu nại đến các nơi, cơ quan chức năng vào cuộc thì ông Phong mang tiền đến đơn vị cũ để… trả.

Chiều 11-6, ông Nguyễn Hải Ninh - chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Tuy Đức - xác nhận việc 18 nhân viên tại đơn vị này nhận lại tiền thưởng năm 2016 do ông Phong chiếm dụng hơn một năm qua.

Ông Ninh khẳng định đã chỉ đạo lập biên bản, ký xác nhận việc "trả lại tiền thưởng" nêu trên vào ngày 1-6.

Bị tố cáo, sếp cũ về cơ quan trả lại tiền thưởng cho nhân viên - Ảnh 2.

Biên bản ghi nhận việc ông Phong trả lại tiền cho nhân viên đơn vị cũ - Ảnh: T.T.

Theo "biên bản ghi nhận trả lại tiền", lãnh đạo Chi cục Thuế Tuy Đức cùng toàn thể nhân viên chứng kiến việc ông Phong hoàn trả số tiền thưởng của cán bộ, nhân viên năm 2016. Cụ thể, ông Phong và kế toán trưởng đã trả cho 18 người số tiền hơn 7 triệu đồng đến hơn 24 triệu đồng/người…

Trao đổi qua điện thoại, ông Phong nói có người ở đơn vị cũ ghét bỏ nên làm đơn tố cáo nặc danh, ông cũng rất mệt mỏi.

"Nguyên tắc chi tiêu tài chính thì đã rõ rồi, anh em đã ký nhận hết rồi" - ông Phong nói. Về bảng "trả lại tiền thưởng" cho nhân viên đơn vị cũ, ông Phong phủ nhận và hẹn sẽ làm việc cụ thể sau.

Một lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Đắk Nông cho biết sau khi nhận đơn tố cáo, đơn vị đã lập tổ công tác xác minh để làm rõ vấn đề và sẽ thông tin thêm sau khi có kết quả.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận