Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Bí thư Trung ương Đoàn tặng quà cho học sinh nghèo An Giang

24/01/2022 12:19 GMT+7

TTO - Ngày 24-1, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Tỉnh đoàn An Giang tổ chức chương trình 'Xuân biên giới - Tết biển đảo' với các hoạt động thăm, chúc Tết và tặng quà cho học sinh nghèo thị xã Tân Châu, trị giá trên 600 triệu đồng.

Bí thư Trung ương Đoàn tặng quà cho học sinh nghèo An Giang - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Minh Triết - bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam (phải) - trao tượng trưng 500 túi an sinh cho lãnh đạo Tỉnh đoàn An Giang - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Đến thăm và chúc Tết tại Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang, anh Nguyễn Minh Triết - bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam - cho biết anh rất vui và vinh dự khi đến An Giang thăm và gặp gỡ các chiến sĩ nơi tuyến đầu biên giới. 

Năm qua có thể nói là một năm đặc biệt của các lực lượng tuyến đầu, trong đó có các chiến sĩ bộ đội biên phòng, lực lượng đoàn viên thanh niên cả nước. 

Dù có nhiều khó khăn nhưng các lực lượng tuyến đầu là các y bác sĩ, biên phòng và đoàn viên thanh niên đã tổ chức rất nhiều mô hình, cách làm hiệu quả.

"Chúng tôi rất mừng, tự hào khi các anh em chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Mong rằng các anh sẽ luôn vững tay súng, bảo vệ chủ quyền, thực thi pháp luật và phòng chống dịch COVID-19", anh Triết nhấn mạnh.

Thượng tá Lê Hoàng Việt - phó chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang - cho biết An Giang có 18 xã, phường thuộc 5 huyện, thị biên giới do biên phòng quản lý. Đặc biệt trong công tác phòng chống dịch COVID-19, các lực lượng công an, quân sự, biên phòng đã túc trực đóng quân ven biên giới để phòng dịch 24/24 giờ.

Bí thư Trung ương Đoàn tặng quà cho học sinh nghèo An Giang - Ảnh 2.

Đoàn công tác còn đến trao quà tại Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

"Tuy rằng có khó khăn, vất vả nhưng được sự giúp đỡ, chỉ đạo của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang giúp chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ", thượng tá Việt nói.

Tại thị xã Tân Châu, đoàn công tác đã trao tặng thanh thiếu nhi xã Phú Lộc 200 suất quà, 20 xe đạp, 20 suất học bổng; 50 bộ dụng cụ học sinh cho các em vượt khó học giỏi. Tại xã Vĩnh Xương, 50 phần quà và 500 túi an sinh được trao.

Anh Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh năm 2021, các em học sinh đã vượt qua rất nhiều khó khăn để tiếp tục đến lớp, đạt nhiều thành tích xứng đáng.

Dịp này, đoàn công tác còn đến tặng quà Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương gồm 10 thùng nước suối, 200 bộ đồ bảo hộ, 1.900 chai nước sát khuẩn, 200 thùng nước tăng lực, 100 túi thuốc an sinh.

Tổng số quà trao tặng lần này trị giá trên 600 triệu đồng cho 2 xã Phú Lộc, Vĩnh Xương và Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn thăm, tặng quà chốt trực COVID-19 Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn thăm, tặng quà chốt trực COVID-19

TTO - Đến thăm các chốt trực, anh Nguyễn Anh Tuấn động viên tinh thần nỗ lực, không ngại khó khăn của các tình nguyện viên, cán bộ, chiến sĩ, lực lượng y tế đang làm nhiệm vụ trên tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19.

BỬU ĐẤU - ĐẶNG TUYẾT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận