23/07/2022 11:19 GMT+7

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn làm bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh

THÀNH CHUNG - ĐỨC BÌNH
THÀNH CHUNG - ĐỨC BÌNH

TTO - Bộ Chính trị đã phân công, điều động, chỉ định ông Nguyễn Anh Tuấn, bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ và giữ chức bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn làm bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh - Ảnh 1.

Bà Trương Thị Mai trao quyết định cho ông Nguyễn Anh Tuấn - Ảnh: MINH NAM

Sáng 23-7, Tỉnh ủy Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.

Tại hội nghị, đại diện Ban Tổ chức Trung ương đã công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc điều động, phân công, chỉ định ông Nguyễn Anh Tuấn, ủy viên Trung ương Đảng, bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và giữ chức bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thay mặt Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai đã trao quyết định cho ông Nguyễn Anh Tuấn và tặng hoa chúc mừng ông Tuấn.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ nhận thức sâu sắc rằng nhiệm vụ được giao là vinh dự lớn, cũng là trách nhiệm rất nặng nề trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bắc Ninh; đòi hỏi bản thân ông phải nỗ lực vượt bậc, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, vượt qua khó khăn, thử thách, tận tâm, tận lực, hết lòng vì sự phát triển chung của tỉnh.

Đặc biệt, nhận nhiệm vụ trong bối cảnh tình hình kinh tế - chính trị của thế giới và khu vực có nhiều biến động khó lường, đất nước đang trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch COVID-19; nhiều cơ hội mới nhưng cũng đan xen nhiều khó khăn, thách thức tác động đến sự phát triển của các địa phương, trong đó có tỉnh Bắc Ninh.

Với trọng trách được giao và với tư cách một người con Kinh Bắc đã được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh chấp thuận, ông Tuấn khẳng định sẽ nỗ lực hết mình, nêu cao tính tiên phong gương mẫu, cùng cả hệ thống chính trị, kế thừa những thành tựu to lớn, những bước phát triển vượt bậc, toàn diện sau 25 năm tái lập tỉnh, nêu cao truyền thống đoàn kết, thống nhất, bản lĩnh, trí tuệ, nhân văn...

Với tất cả sự trân trọng và tình cảm chân thành, ông mong muốn và hy vọng nhận được sự cộng tác hiệu quả của cán bộ, lãnh đạo tỉnh bằng tinh thần, trách nhiệm, bằng khát vọng vươn lên không ngừng; bằng những động viên khi ông làm hay làm tốt, nhưng đặc biệt là nhắc nhở, góp ý thẳng thắn trên tinh thần xây dựng cho ông những việc cần làm, những điều nên tránh.

Trước đó, nguyên bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan được Bộ Chính trị phân công, chỉ định làm bí thư Ban cán sự đảng Bộ Y tế và Thủ tướng giao làm quyền bộ trưởng Bộ Y tế.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn làm bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh - Ảnh 2.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Bà Đào Hồng Lan làm quyền bộ trưởng Bộ Y tế Bà Đào Hồng Lan làm quyền bộ trưởng Bộ Y tế

TTO - Theo thông tin của Tuổi Trẻ Online, Bộ Y tế đã nhận được quyết định giao quyền bộ trưởng Bộ Y tế cho bà Đào Hồng Lan, nguyên bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trao quyết định cho bà Lan trưa nay 15-7.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên