20/06/2022 19:44 GMT+7

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Báo Tuổi Trẻ đã khẳng định vị thế trong hệ thống báo chí

Q.LINH
Q.LINH

TTO - Chiều 20-6, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đã đến thăm và chúc mừng báo Tuổi Trẻ nhân kỷ niệm 97 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21-6.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Báo Tuổi Trẻ đã khẳng định vị thế trong hệ thống báo chí - Ảnh 1.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn (thứ tư từ trái qua) đến thăm và chúc mừng 21-6 báo Tuổi Trẻ - Ảnh: Q.Định


Tờ báo không chỉ có những bài viết phản ánh đời sống, câu chuyện giới trẻ mà còn là vấn đề quốc kế dân sinh, hội nhập kinh tế, quốc phòng an ninh, đóng góp hằng ngày các vấn đề của đất nước chứ không chỉ của Đoàn”

Anh Nguyễn Anh Tuấn (ủy viên Trung ương Đảng, bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn)

Anh Nguyễn Anh Tuấn nói Tuổi Trẻ đã khẳng định chỗ đứng vững chắc trong lòng bạn đọc, vị thế trong hệ thống báo chí Việt Nam.

"Không phải ngẫu nhiên mà Tuổi Trẻ là tờ báo sau khi rà đi soát lại việc sắp xếp, quy hoạch báo chí được đồng ý cho giữ nguyên vị trí với những đặc thù, phù hợp nguyện vọng và sự phát triển trong hệ thống báo chí nói chung" - anh Tuấn nói.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn nói rằng chưa bao giờ phân biệt đây là tờ báo của Thành đoàn TP.HCM, mà từ lâu Tuổi Trẻ đã là tờ báo của tuổi trẻ cả nước và mong tờ báo "luôn tiến lên với khí thế, chất lửa của Tuổi Trẻ".

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Báo Tuổi Trẻ đã khẳng định vị thế trong hệ thống báo chí - Ảnh 3.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trò chuyện khi đến thăm Tuổi Trẻ - Ảnh: Q.Định

Phó tổng biên tập Tuổi Trẻ Lê Xuân Trung cho biết dịp 21-6 năm nay, tờ báo ra mắt sản phẩm mới, chạy thử nghiệm trang Podcast, đa dạng hóa các sản phẩm với những nội dung mới mẻ, tươi trẻ hơn.

"Báo sẽ tăng mảng thông tin đối ngoại sắp tới gắn với vị thế ngày càng được khẳng định của Việt Nam với thế giới. Chúng tôi mong muốn tìm kiếm bạn đọc trẻ bên ngoài với nhiều góc nhìn, thông tin đa dạng chứ không chỉ là những câu chuyện, vấn đề của giới trẻ" - anh Xuân Trung chia sẻ.

Anh Nguyễn Anh Tuấn cho rằng với 21 tổ chức thanh niên, sinh viên Việt Nam tại nước ngoài, cùng mối quan hệ với nhiều tổ chức quốc tế về thanh niên các nước trên thế giới, Trung ương Đoàn sẵn sàng đồng hành cùng Tuổi Trẻ và giao ban quốc tế Trung ương Đoàn kết nối sớm với báo cùng bàn thảo việc này.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Báo Tuổi Trẻ đã khẳng định vị thế trong hệ thống báo chí - Ảnh 4.

Bí thư Thành đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương (thứ sáu từ trái qua) dẫn đầu đoàn công tác đến thăm và chúc mừng 21-6 báo Tuổi Trẻ - Ảnh: Q.Định

Ngay sau đoàn công tác của Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương cũng dẫn đầu đoàn công tác sang thăm và chúc mừng đội ngũ làm báo và Tuổi Trẻ chiều cùng ngày.

Chị Thanh Phương nói cảm nhận một sức sống mới, tươi trẻ, sự xông pha của nhiều gương mặt trẻ sau chuyến làm việc với văn phòng đại diện của báo tại Hà Nội mới đây.

"Mong các anh chị không chỉ giữ vững phương châm mà còn không ngừng phát triển đi lên, hướng đến tập đoàn truyền thông đa phương tiện thời gian tới. Đồng thời cùng Thành đoàn mở rộng góc nhìn về người trẻ" - chị Phương nhắn gửi.

Chị Phương đề nghị Tuổi Trẻ xem việc sáp nhập báo Khăn Quàng Đỏ là một cơ hội và vận hội mới để tờ báo phát triển hơn khi có thêm mảng báo chí về thiếu nhi. Trong đó, kỳ vọng với kinh nghiệm sẵn có, Tuổi Trẻ sẽ dìu dắt để cùng phát triển hơn nữa sau sáp nhập.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Báo Tuổi Trẻ đã khẳng định vị thế trong hệ thống báo chí - Ảnh 5.

Bí thư Thành đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương trao đổi cùng đội ngũ làm báo Tuổi Trẻ tại buổi thăm và chúc mừng 21-6 - Ảnh: Q.Định

Anh Lê Xuân Trung cảm ơn sự quan tâm, đồng hành của Thành đoàn và nói qua nhiều giai đoạn, Thành đoàn luôn "chia ngọt sẻ bùi" cùng Tuổi Trẻ. Đồng thời mong Thành đoàn tiếp tục ủng hộ tờ báo về cơ chế, chính sách, nhất là trong bối cảnh vượt khó sau đại dịch và thực hiện chuyển đổi số hiện nay.

"Trên nền tảng Tuổi Trẻ News hiện có và phát triển tốt, chúng tôi mong muốn phát triển như một tờ báo tiếng Anh hướng đến bạn trẻ nước ngoài, giới trẻ ASEAN. Mong Thành đoàn luôn quan tâm, dành tình cảm đặc biệt cho Tuổi Trẻ lâu dài" - anh Xuân Trung phát biểu.

Chủ tịch Phan Văn Mãi: Vành đai 3 TP.HCM là tuyến bài tâm huyết của báo Tuổi Trẻ Chủ tịch Phan Văn Mãi: Vành đai 3 TP.HCM là tuyến bài tâm huyết của báo Tuổi Trẻ

TTO - Đến thăm báo Tuổi Trẻ sáng 18-6, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết TP.HCM rất tự hào về báo Tuổi Trẻ, ông đánh giá cao hoạt động của báo như cuộc thi Hiến kế phát triển sông Sài Gòn, tuyến bài vành đai 3, tuyên truyền phòng chống dịch.

Q.LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên