Bí thư Thành ủy Hà Nội: Kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm hành vi xâm hại trẻ em

09/10/2020 22:40 GMT+7

TTO - Tại đại hội Cháu ngoan Bác Hồ thành phố Hà Nội, bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị các cấp các ngành, các tổ chức chính trị xã hội thủ đô kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm hành vi xâm hại trẻ em, bạo lực gia đình, học đường.

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm hành vi xâm hại trẻ em - Ảnh 1.

Tuyên dương 66 gương thiếu nhi "Cháu ngoan Bác Hồ, chủ nhân Thăng Long" xuất sắc nhất năm 2020 - Ảnh: GIANG NGỌC

Tối 9-10, 300 đại biểu quy tụ về thủ đô dự đại hội Cháu ngoan Bác Hồ thành phố Hà Nội lần thứ XIV năm 2020 với chủ đề "Ngàn bông hoa đẹp - dâng Bác kính yêu". Đại hội diễn ra trong không khí thủ đô đang đón chào đại lễ 1010 năm Thăng Long - Hà Nội.

Tại đại hội vinh danh 66 gương em nhỏ nhận danh hiệu "Cháu ngoan Bác Hồ, chủ nhân Thăng Long" là những thiếu nhi tiêu biểu, xuất sắc nhất, là gương sáng với tinh thần vượt khó vươn lên, làm việc tốt của thủ đô năm 2020.

Đồng thời, vinh danh 6 cá nhân nhận giải "Cống hiến" nguyên là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, giáo viên làm tổng phụ trách Đội cùng 30 phụ trách thiếu nhi nhận huy hiệu "Phụ trách giỏi" của Trung ương Đoàn.

Bày tỏ ấn tượng với những kết quả của tổ chức Đội và thiếu nhi thủ đô trong suốt 5 năm qua, ông Vương Đình Huệ, bí thư Thành ủy Hà Nội, đánh giá các hoạt động đã góp phần bồi đắp lòng yêu nước, yêu thủ đô và phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái cho thiếu nhi. Trong đó, ông rất ấn tượng với cuộc thi "Chiến sĩ nhí thủ đô phòng, chống dịch bệnh COVID-19" vừa qua.

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm hành vi xâm hại trẻ em - Ảnh 2.

Ông Vương Đình Huệ, bí thư Thành ủy Hà Nội, phát biểu tại đại hội Cháu ngoan Bác Hồ thành phố Hà Nội lần thứ XIV năm 2020 - Ảnh: GIANG NGỌC

"Mỗi đại biểu "Cháu ngoan Bác Hồ, chủ nhân Thăng Long" được tuyên dương trong đại hội hôm nay là một bông hoa đẹp, phải không ngừng nỗ lực phấn đấu, thực sự là "đầu tàu gương mẫu" trong các phong trào thi đua của Đội, là tấm gương sáng để các bạn học tập, noi theo, như vậy chúng ta sẽ có thêm nhiều cháu ngoan Bác Hồ hơn nữa", ông Vương Đình Huệ nhấn mạnh.

Dịp này, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đề nghị các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội thủ đô tiếp tục quan tâm hơn nữa đến hoạt động của Đội, đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị hoạt động Đội, quan tâm đào tạo, bồi dưỡng và chính sách đối với đội ngũ giáo viên - tổng phụ trách Đội…

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm hành vi xâm hại trẻ em - Ảnh 3.

66 gương em nhỏ là những thiếu nhi tiêu biểu, xuất sắc nhất, là gương sáng với tinh thần vượt khó vươn lên, làm việc tốt của thủ đô năm 2020 - Ảnh: GIANG NGỌC

Cùng với đó, thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em; đảm bảo trẻ em, nhất là trẻ em nghèo, đối tượng chính sách và có hoàn cảnh đặc biệt được thụ hưởng đầy đủ các chính sách.

"Kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn và xử lý nghiêm những hành vi xâm hại trẻ em, bạo lực gia đình, bạo lực học đường", ông Vương Đình Huệ nhấn mạnh.

Thay mặt cho 1,3 triệu thiếu niên nhi đồng thủ đô, em Nguyễn Hà Anh, Trường tiểu học Thành Công, thể hiện quyết tâm thiếu nhi thủ đô sẽ cố gắng hơn nữa, phấn đấu học tập, không ngừng sáng tạo, phấn đấu vươn lên, biết sống nhân ái, biết chia sẻ với những người xung quanh để phấn đấu thành những công dân tốt của xã hội, những chủ nhân tương lai của thủ đô anh hùng.

Chiều cùng ngày, đoàn đại biểu thiếu nhi thủ đô cũng tới thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại quận Hoàn Kiếm.

Đồng thời, trao tặng xe đạp cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn, có tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập.

Trẻ bị bạo hành, xâm hại: Báo cơ quan nào? Trẻ bị bạo hành, xâm hại: Báo cơ quan nào?

TTO - Thấy trẻ bị hành hạ, xâm hại có thể báo cơ quan nào? Bao lâu sau trẻ sẽ được hỗ trợ và sự việc được can thiệp, xử lý? Theo quy trình mới của TP.HCM, những vụ việc này có thể được xử lý nhanh sau 2-24 giờ nhận được tin báo.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận