23/11/2020 18:03 GMT+7

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Tôi có quan điểm sống để cống hiến, ở đâu cũng hết mình

TIẾN LONG
TIẾN LONG

TTO - ''Tôi có quan điểm sống để cống hiến, cho nên làm ở đâu cũng ra sức để cống hiến hết mình, mong nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của cô bác, anh chị em cử tri để tôi có điều kiện cống hiến hết mình'' - Bí thư Nguyễn Văn Nên chia sẻ.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Tôi có quan điểm sống để cống hiến, ở đâu cũng hết mình - Ảnh 1.

Đại biểu Nguyễn Văn Nên - bí thư Thành ủy TP.HCM - trao đổi với cử tri tại buổi tiếp xúc chiều 23-11 - Ảnh: TỰ TRUNG

Chiều 23-11, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cùng Viện trưởng Viện KSND tối cao Lê Minh Trí và Bộ trưởng Bộ Khoa học - công nghệ Huỳnh Thành Đạt đã tiếp xúc cử tri ba quận 5, 10 và 11.

Trước khi cử tri phát biểu, ban tổ chức đã công bố quyết định của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM về việc phân công đại biểu Nguyễn Văn Nên - bí thư Thành ủy TP.HCM - sinh hoạt tại tổ đại biểu Quốc hội đơn vị 4 gồm 3 quận 5, 10 và 11.

Sau khi cử tri phát biểu, trao đổi lại, Bí thư Nguyễn Văn Nên bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến cử tri đã có mặt đông đủ, khích lệ giúp đại biểu hoàn thành nhiệm vụ, trọng trách mà cử tri tin tưởng giao cho.

Ông Nên chia sẻ lần đầu tiên tiếp xúc cử tri tại một đơn vị của TP.HCM, ông có nhiều cảm xúc và từ trước ông không nghĩ cuộc đời lại có duyên ở đây (làm đại biểu Quốc hội tại đơn vị TP.HCM - PV).

''Tôi có nhiều cảm xúc, cũng là cái duyên, tôi có quan điểm sống để cống hiến cho nên làm ở đâu cũng ra sức để cống hiến hết mình. Mong nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của cô bác, anh chị em cử tri để tôi có điều kiện cống hiến hết mình'' - Bí thư Nên bày tỏ.

Bí thư Nên nói ông có những cảm xúc khi nghe ý kiến phát biểu góp ý của cử tri. ''Hôm nay ngày 23-11-2020, cách đây 80 năm, cũng thời khắc này tại vùng đất Nam Kỳ đã diễn ra những sự kiện vô cùng oanh liệt mà sáng nay Thành ủy, UBND, Ủy ban MTTQ TP đã tổ chức lễ kỷ niệm, đó là ngày Nam Kỳ khởi nghĩa.

Lắng đọng chút xíu có thể thấy, thời đó những người dân, cán bộ, chiến sĩ đã vượt qua khó khăn, gian khổ để chống kẻ thù như thế nào. Và để chúng ta được sống trong những ngày độc lập, tự do như thế này thì tự nhủ cho mình phải sống làm sao cho xứng đáng với sự gian khổ, hi sinh đó''.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Tôi có quan điểm sống để cống hiến, ở đâu cũng hết mình - Ảnh 2.

Các cử tri tham dự buổi tiếp xúc với tổ đại biểu Quốc hội đơn vị 4 - Ảnh: TỰ TRUNG

Nói sâu vào những ý kiến phát biểu, ông Nên đánh giá có những phát biểu rất có tâm, có tầm, nêu được những vấn đề lớn, vấn đề chung của đất nước, của TP. Tổ đại biểu sẽ tiếp thu và có ý kiến với các cơ quan liên quan.

Tuy nhiên, ông Nên cũng ''chỉnh lại'' một ý kiến của cử tri khi phát biểu bức xúc về những bất cập trong công tác quản lý nhà nước về đất đai, cán bộ... Trong phát biểu đó nêu tên một số cán bộ đã và đang đương chức và cho rằng họ phạm tội nhưng không có chứng cứ.

Theo ông Nên: ''Chúng ta đang sống trong thời đại tự do, dân chủ. Nhưng tự do, dân chủ của mình đừng để ảnh hưởng đến tự do, dân chủ của người khác. Lên diễn đàn nói mà không có chứng cứ là xúc phạm người khác. Chúng ta đặt lại nếu khi ai đó nói mình mà chưa đủ chứng cứ, chưa đủ cơ sở thì mình có phản ứng hay không?''.

Trường hợp cử tri mà Bí thư Nên nhắc đến cũng được Viện trưởng Viện KSND tối cao Lê Minh Trí trao đổi lại trước đó. Theo ông Trí, trong phát biểu cử tri này có đề cập 7-8 cán bộ có tội nhưng không có chứng cứ.

Ông Trí nói: ''Anh không có quyền kết tội người ta như thế. Khi chạm vào những con người cụ thể phải có hồ sơ, chứng cứ cụ thể. Nói không có chứng cứ thì trở thành xúc phạm người ta. Không phải ai cũng bắt ở tù được. Có những cái chỉ xử phạt hành chính, chỉ khi có cơ sở mới chuyển điều tra, nhưng cũng phải thận trọng, đầy đủ chứng cứ mới kết tội''.

Cũng tại buổi tiếp xúc, trao đổi thêm với ý kiến một cử tri nói về ''tham nhũng vặt'', Bí thư Nên cho rằng: ''Đã tham nhũng, không có cái nào là vặt. Giá trị của nhân phẩm, hành vi, giá trị đồng tiền trong tay ai khó nói cái nào lớn cái nào nhỏ. Với người giàu một triệu không lớn, với người nghèo một triệu đã là lớn''.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Từ khởi nghĩa Nam Kỳ rút ra 5 bài học quý Bí thư Nguyễn Văn Nên: Từ khởi nghĩa Nam Kỳ rút ra 5 bài học quý

TTO - Sáng 23-11, tại TP.HCM đã diễn ra lễ kỷ niệm 80 năm Nam Kỳ khởi nghĩa. Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chia sẻ, từ cuộc khởi nghĩa này, Đảng và Nhà nước đã rút ra 5 bài học quý báu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên