Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Tết Nhâm Dần 2022 bình an, đầm ấm mà trước đó không dám nghĩ tới

11/02/2022 12:06 GMT+7

TTO - Năm mới, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đề nghị các cấp, các ngành có tâm thế mới, tư duy mới, niềm tin mới, sức mạnh mới để hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra cho năm 2022.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Tết Nhâm Dần 2022 bình an, đầm ấm mà trước đó không dám nghĩ tới - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại hội nghị - Ảnh: THẢO LÊ

Sáng 11-2, TP.HCM tổ chức hội nghị tổng kết công tác chăm lo Tết Nhâm Dần 2022. Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết TP xác định Tết Nhâm Dần 2022 là Tết tri ân. Do đó, toàn hệ thống chính trị đã chủ động có các hoạt động chăm lo Tết cho người dân.

Cái Tết bình an, đầm ấm, tri ân mà không dám nghĩ tới

Bí thư Nguyễn Văn Nên đánh giá Tết Nhâm Dần 2022 là một cái Tết bình an, đầm ấm, tri ân, nghĩa tình, sẻ chia và an toàn. "Một cái Tết mà trước đó chúng ta không ai dám nghĩ tới sẽ bình yên, nghĩa tình vì chúng ta có nhiều nỗi lo", Bí thư Thành ủy nói.

Bên cạnh sự chủ động của các cấp, ngành, đặc biệt là lĩnh vực y tế, lao động, an ninh trật tự, ông Nên đánh giá đó là kết quả của sự đồng hành, sẻ chia, ý thức đảm bảo an toàn của người dân. Đồng thời là sự chủ động của các hoạt động truyền thông để truyền tải năng lượng tích cực.

Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM, những ngày sau Tết, ai cũng lo dịch bệnh sẽ bùng phát trở lại nhưng đến nay theo báo cáo của Sở Y tế, dù số ca nhiễm có tăng nhưng số chuyển nặng và tử vong ở mức thấp. "Hai ngày nay số ca tử vong ở mức 0", Bí thư Nguyễn Văn Nên nói và cho biết phải đọc tới đọc lui nhiều lần không biết có nhầm không.

Sau Tết, 96% người lao động trở lại làm việc, Bí thư Nguyễn Văn Nên cho rằng đây là con số cao vì trước đó, nhiều người có tâm lý dè dặt. "Như vậy người dân không bỏ TP khi chúng ta có trách nhiệm với họ", ông Nên đề nghị tiếp tục có các chính sách chăm lo cho người lao động.

Bắt đầu năm mới, Bí thư Thành ủy TP.HCM đề nghị các cấp, ngành có tâm thế mới, tư duy mới, niềm tin mới, sức mạnh mới để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra cho năm 2022. Chỉ khi năm 2022 hoàn thành các mục tiêu với cấp độ cao nhất thì mới có hy vọng thực hiện các nhiệm vụ đại hội đề ra, xứng đáng niềm tin và để "trả nợ" nhân dân.

Năm 2022, khởi động nhiều hạng mục tạo đà cho cả nhiệm kỳ

Tiếp thu ý kiến của Bí thư Thành ủy TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đề nghị các ngành các cấp đánh giá sát kết quả chăm lo Tết vừa qua.

Năm 2022, TP tập trung triển khai các công việc ngay từ đầu năm, đạt mục tiêu và vượt kế hoạch năm 2022 để bù đắp lại cho năm 2021, từ đó mới có đà để thực hiện thắng lợi của cả nhiệm kỳ. UBND TP có kế hoạch làm việc với các ngành, địa phương để giao nhiệm vụ trước ngày 10-3.

"Ngay từ đầu năm phải tập trung phát triển sản xuất kinh doanh, tháo gỡ khó khăn, xử lý những khủng hoảng phát sinh, tạo không khí thi đua sôi nổi", ông Mãi nói.

Chủ tịch UBND TP cũng cho biết TP sẽ củng cố các tổ công tác, rà soát các vấn đề tồn đọng về đầu tư công và tư nhân, các vấn đề của doanh nghiệp và người dân để phân nhóm giải quyết theo từng tháng.

Đồng thời, năm 2022, TP sẽ tập trung những công việc lớn có tính chất khởi động nhiệm kỳ như rà soát việc triển khai 49 chương trình đề án trong 3 chương trình đột phá nghị quyết Đại hội Đảng bộ XI của TP.

Năm nay, TP cố gắng khởi động việc khép kín vành đai 2, hoàn thiện pháp lý để khởi động vành đai 3 và vành đai 4. Hoàn thiện cơ bản để chạy thử tuyến metro số 1 để sẵn sàng chạy thương mại trong năm 2023 và khởi công tuyến metro số 2. Ngoài ra, hoàn thành pháp lý để triển khai nhà ở ven kênh rạch và triển khai dự án rạch Xuyên Tâm.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Tết Nhâm Dần 2022 bình an, đầm ấm mà trước đó không dám nghĩ tới - Ảnh 2.

Báo Tuổi Trẻ vinh dự là tập thể được nhận bằng khen của UBND TP.HCM vì có thành tích trong công tác tổ chức chăm lo Tết Nhâm Dần 2022 - Ảnh: THẢO LÊ

Tai hội nghị, UBND TP.HCM quyết định tặng bằng khen cho 421 tập thể có thành tích trong công tác tổ chức chăm lo Tết Nhâm Dần 2022. Báo Tuổi Trẻ vinh dự là tập thể được nhận bằng khen.

Hơn 1.062 tỉ đồng chăm lo Tết

Báo cáo về hoạt động chăm lo Tết, ông Dương Anh Đức - phó chủ tịch UBND TP.HCM - cho biết TP đã tổ chức 43 đoàn đại biểu đi chúc Tết và tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách và người cao tuổi tròn 100 tuổi, đối tượng bị ảnh hưởng do dịch COVID-19; cán bộ, công chức, viên chức khu vực hành chính sự nghiệp, quận huyện. Tổng kinh phí chăm lo Tết Nhâm Dần năm 2022 cho các đối tượng là hơn 1.062 tỉ đồng, tăng hơn 136 tỉ so với năm 2021.

Tết 2022, dù gặp nhiều khó khăn nhưng các doanh nghiệp đã nỗ lực chi trả lương thưởng cho người lao động. Mức thưởng bình quân là 8,8 triệu/người, cao hơn 0,8% so với năm 2021.

Bên cạnh đó, công tác phòng, chống dịch trước, trong và sau Tết được tập trung. Từ ngày 31-1 đến 4-2, TP ghi nhận 531 ca mới mắc; số ca tử vong giảm dưới 2 con số. Đến nay, TP đã tiêm gần 20 triệu mũi vắc xin.

Cách cầu thủ bóng rổ đón Tết Nhâm Dần 2022 Cách cầu thủ bóng rổ đón Tết Nhâm Dần 2022

TTO - Sum họp bên gia đình, du xuân đầu năm hoặc nhanh chóng bắt tay vào dự án mới là hoạt động nổi bật của các cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp vào những ngày đầu tiên của năm Nhâm Dần 2022.

THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận