04/11/2022 15:33 GMT+7

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Quyết tâm xây dựng lực lượng Công an TP.HCM ngày càng trong sạch, vững mạnh

ĐAN THUẦN - THÁI AN
ĐAN THUẦN - THÁI AN

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên và lâu dài.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Quyết tâm xây dựng lực lượng Công an TP.HCM ngày càng trong sạch, vững mạnh - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị "Quán triệt và triển khai nghị quyết 12 của Bộ Chính trị" - Ảnh: ĐAN THUẦN

Ngày 4-11, Thành ủy TP.HCM tổ chức hội nghị "Quán triệt và triển khai nghị quyết 12-NQ/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới".

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có thiếu tướng Lê Hồng Nam - giám đốc Công an TP - cùng lãnh đạo các đơn vị công an; lãnh đạo các sở ngành, quận, huyện và TP Thủ Đức.

Khái quát những nét chính của nghị quyết 12, thiếu tướng Lê Hồng Nam cho biết đây là nghị quyết quan trọng, chiến lược nhằm xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Theo tinh thần nghị quyết, nỗ lực phấn đấu để đến năm 2025, lực lượng Công an nhân dân phải tinh, gọn, mạnh; các lực lượng tình báo, cơ yếu, an ninh, cảnh sát cơ động, kỹ thuật nghiệp vụ, an ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao tiến thẳng lên hiện đại; phấn đấu đến năm 2030 lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Quyết tâm xây dựng lực lượng Công an TP.HCM ngày càng trong sạch, vững mạnh - Ảnh 2.

Thiếu tướng Lê Hồng Nam phát biểu tại hội nghị - Ảnh: ĐAN THUẦN

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên nhận định nghị quyết toàn diện mang tính cấp bách, chiến lược, có ý nghĩa quan trọng xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong bối cảnh mới; thể hiện sự quan tâm sâu sắc và quyết tâm chính trị rất lớn của Đảng trong công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân với yêu cầu ngày càng cao.

Đối với TP.HCM, nhiệm vụ xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong bối cảnh tình hình mới càng nặng nề do là đô thị đặc biệt, trung tâm lớn về kinh tế - văn hóa, có vị trí chính trị quan trọng; là một trong những địa bàn trọng điểm mà các thế lực thù địch không ngừng chống phá, các loại tội phạm hoạt động ngày càng tinh vi, tội phạm có tổ chức, xuyên quốc gia ngày càng gia tăng; lực lượng Công an nhân dân mặc dù đã có nhiều đóng góp to lớn vào sự ổn định, phát triển của thành phố song vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế, bất cập…

Hội nghị này là quán triệt sâu sắc quan điểm, tư tưởng, chỉ đạo của Đảng, thống nhất cao ý chí và quyết tâm hành động nhằm xây dựng lực lượng Công an TP ngày càng trong sạch, vững mạnh, chính quy, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

"Truyền thống anh hùng của lực lượng Công an nhân dân đã được xây dựng qua bao chặng đường lịch sử, bằng xương máu của bao nhiêu thế hệ cán bộ chiến sĩ, chỉ một hành động sai trái của một cán bộ, một đơn vị cũng có nghĩa là hằn một vết đen vào lịch sử của đơn vị đấy chứ không chỉ là cái sai của cá nhân mình", Bí thư Nguyễn Văn Nên chia sẻ.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên: Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên: 'Nhiệm vụ lớn lao của tuổi trẻ là chọn lẽ sống đúng'

TTO - Phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP.HCM lần thứ XI, bí thư Thành ủy nói những giá trị mà tuổi trẻ TP đã tạo ra trên chặng đường phát triển của mình là hình ảnh người trẻ, cán bộ Đoàn luôn sẵn sàng dấn thân, xung kích.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận