Thứ 3, ngày 28 tháng 9 năm 2021

Bí thư Nguyễn Văn Nên kiểm tra khu phong tỏa tại quận Bình Tân

27/07/2021 14:07 GMT+7

TTO - Ngày 27-7, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đến kiểm tra tại một số khu phong tỏa trên địa bàn quận Bình Tân. Tại đây, Bí thư Thành ủy thăm hỏi, động viên người dân cố gắng đảm bảo quy định giãn cách, vượt qua khó khăn.

Bí thư Nguyễn Văn Nên kiểm tra khu phong tỏa tại quận Bình Tân - Ảnh 1.

Bí thư Nguyễn Văn Nên trao đổi với người dân tại khu phong tỏa ở phường An Lạc - Ảnh: ĐAN THUẦN

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã vào khu phong tỏa tại hẻm 425 đường Hồ Học Lãm, phường An Lạc. Bên trong hẻm này có 12 căn nhà trọ, với 52 người sinh sống, chủ yếu là công nhân, lao động tự do. Do dịch bệnh nên 24 người đã được đưa đi cách ly tập trung.

Còn tại dãy trọ ở hẻm 427 cạnh bên, ông Đỗ Văn Luyện sống tại đây cho biết từ khi bị phong tỏa, dãy nhà trọ chỉ còn 3 hộ gia đình còn ở lại, không ai qua lại giao lưu với ai. Những hộ tại đây đều đã xét nghiệm 5-6 lần, đều có kết quả âm tính.

"Chúng tôi ở yên trong nhà trọ 2 tháng nay rồi, công việc thu gom rác của tôi cũng đã phải nhờ người khác làm thay", ông Luyện cho biết.

Bí thư Nguyễn Văn Nên cũng lưu ý chính quyền địa phương xem xét, đánh giá những trường hợp tương tự như ông Luyện để bổ sung nhân sự phục vụ cho các bệnh viện, khu cách ly đang thiếu hụt nhân sự phục vụ hậu cần, nhân viên vệ sinh… thay vì ngồi không chờ gỡ phong tỏa.

"Nguồn lao động này rất quan trọng, nếu họ xét nghiệm âm tính, đủ điều kiện thì có thể đánh giá, xem xét để họ làm việc tại các bệnh viện, khu cách ly và bố trí cho họ ở lại luôn, không trở về nhà trọ", Bí thư Nên đề nghị.

Trò chuyện với người dân tại khu phong tỏa, Bí thư Thành ủy thăm hỏi sức khỏe, điều kiện sinh sống cũng như động viên người dân thực hiện giãn cách triệt để, qua đó góp phần cùng với chính quyền vượt qua dịch bệnh.

Tại một khu nhà trọ ở hẻm 358 đường Hồ Học Lãm (không bị phong tỏa), chị Trịnh Thị Anh Thư (quản lý nhà trọ) cho biết căn nhà này có 62 phòng với hơn 100 người ở trọ. Từ khi dịch bùng phát và TP bắt đầu giãn cách xã hội, chỉ còn lại 50 người sinh sống, số còn lại đã về quê.

"Phải kiểm soát được dịch bệnh mới làm ăn lại được bình thường, cho nên cũng mong các anh chị quản lý nhà trọ động viên, chia sẻ với bà con vượt qua khó khăn trong lúc này. Nếu như trường hợp nào khó khăn, bế tắc quá thì anh chị có thể liên hệ với địa phương", ông Nên nói.

Bí thư Nguyễn Văn Nên kiểm tra khu phong tỏa tại quận Bình Tân - Ảnh 2.

Bí thư Nguyễn Văn Nên (bìa phải) trao đổi với lãnh đạo quận Bình Tân sau khi kiểm tra - Ảnh: ĐAN THUẦN

Bí thư Thành ủy đánh giá cao ý thức của người dân và công tác tuyên truyền, quản lý hiệu quả của chính quyền địa phương.

"Quản lý như thế này là ổn, cố gắng duy trì và phải đảm bảo ở những điểm khác cũng phải vậy. Người dân ý thức rất tốt, chúng ta phải tập trung toàn lực cho những ngày cao điểm này theo đúng tinh thần chỉ thị 12", Bí thư Nên trao đổi với chính quyền quận Bình Tân.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Mong người dân lượng thứ cho những lúng túng của TP.HCM Bí thư Nguyễn Văn Nên: Mong người dân lượng thứ cho những lúng túng của TP.HCM

TTO - Đánh giá về những điều làm được và chưa làm được sau 16 ngày giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên xin nhân dân lượng thứ cho những lúng túng của TP.HCM trong thời gian qua.

ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận