Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: 'Rất đau, nhưng phải kỷ luật'

02/12/2017 19:58 GMT+7

TTO - "Rất là đau. Rất là buồn. Nhưng khi có sai sót thì phải công bằng và có xử lý kỷ luật" - Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói về việc Thành ủy TP.HCM kỷ luật một loạt đảng viên.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói về việc kỷ luật cán bộ - Video: TỰ TRUNG

Cảnh cáo nguyên giám đốc Sở Lao động, thương binh - xã hội TP.HCM Cảnh cáo nguyên giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM

TTO - Ông Trần Trung Dũng - phó trưởng Ban tổ chức Thành ủy, nguyên giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội - bị Ban thường vụ Thành ủy quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân trong phát biểu bế mạc Hội nghị Thành ủy lần thứ 15 diễn ra chiều 2-12 đã nói đến việc xử lý kỷ luật một số tổ chức, cá nhân sai phạm.

Cụ thể, có 4 tổ chức mà Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thi hành kỷ luật theo thẩm quyền, gồm Ban thường vụ Đảng ủy Sở Lao động - thương binh và xã hội nhiệm kỳ 2010 - 2015, nhiệm kỳ 2015 - 2020; Ban thường vụ Đảng ủy khối doanh nghiệp công nghiệp trung ương tại TP.HCM nhiệm kỳ 2010 - 2015, nhiệm kỳ 2015 - 2020; Ban thường vụ Đảng ủy khối cơ sở Bộ Xây dựng tại TP.HCM nhiệm kỳ 2015 - 2020; và liên quan đến vi phạm về quản lý đất đai, trật tự xây dựng tại phường Bình Thuận, quận 7.

Trong đó, có 15 cá nhân nhận các hình thức kỷ luật khác nhau từ khiển trách đến cảnh cáo, là những người từng giữ đến các chức vụ bí thư, giám đốc.

"Phải xử lý kỷ luật như vậy rất là đau, rất là buồn, nhưng khi có sai sót thì phải đánh giá công bằng và phải xử lý kỷ luật" - ông Nguyễn Thiện Nhân nói.

Từ đó, bí thư Thành ủy TP.HCM đưa ra yêu cầu đối với các cấp ủy: "Thời gian tới, nếu thấy đồng chí mình có nguy cơ phạm sai lầm, vi phạm nguyên tắc, kỷ luật của Đảng hoặc quy chế của Nhà nước thì nên nói với nhau chân tình, đừng để đến mức bị kỷ luật rồi mới ngồi lại với nhau, mới nói lại".

"Bởi không có ai vi phạm mà chỉ có một mình, bao giờ cũng có người khác biết, thậm chí tham gia việc đó. Bài học ở đây là cố gắng trao đổi sớm với nhau" - ông Nguyễn Thiện Nhân nói.

Về mặt tổ chức, bí thư Thành ủy TP.HCM cũng nhấn mạnh "chỗ nào có nguy cơ sai phạm mà không thể tự khắc phục được thì người đứng đầu phải báo có để có sự điều chuyển, không để đến mức bị kỷ luật".

MAI HOA - VIỄN SỰ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận