23/12/2020 19:38 GMT+7

Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ: ‘Minh bạch trong quản lý để không thể tham nhũng’

XUÂN LONG
XUÂN LONG

TTO - Khẳng định Hà Nội phát triển mạnh mẽ những năm qua là minh chứng rõ nét về hiệu quả tích cực từ công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ yêu cầu minh bạch hơn trong quản lý, điều hành.

Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ: ‘Minh bạch trong quản lý để không thể tham nhũng’ - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu tiếp tục luân chuyển cán bộ ở những vị trí nhạy cảm, để phòng chống tham nhũng vặt - Ảnh: XUÂN THÀNH

Ngày 23-12, Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2013-2020.

Báo cáo về công tác phòng chống tham nhũng giai đoạn 2013-2020 của thành phố Hà Nội cho thấy từ năm 2013 đến nay, Hà Nội đã ban hành 2 chương trình về phòng chống tham nhũng và thành lập ban chỉ đạo do bí thư Thành ủy trực tiếp làm trưởng ban.

Trong phòng chống tham nhũng, Thành ủy Hà Nội xác định đây là nhiệm vụ thường xuyên, cấp bách, lâu dài, trong đó chú trọng phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng, lấy kết quả công tác phòng chống tham nhũng là một trong các tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ.

Báo cáo của UBND thành phố Hà Nội về công tác phòng chống tham nhũng năm 2020 cho biết việc luân chuyển cán bộ đã trở thành một giải pháp.

Trong năm 2020, Hà Nội đã chuyển đổi vị trí công tác của 198 cán bộ, trong đó có 99 công chức, viên chức khối sở, ngành, đơn vị sự nghiệp; 99 công chức, viên chức khối quận, huyện, thị xã.

Đánh giá công tác phòng ngừa tham nhũng đã có chuyển biến trên nhiều lĩnh vực, tuy nhiên Hà Nội cũng chỉ rõ tình hình tham nhũng trên địa bàn thành phố vẫn phức tạp, thủ đoạn tinh vi hơn, còn tiềm ẩn trong một số lĩnh vực như quản lý, sử dụng đất đai, giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng, tài chính ngân sách, mua sắm công.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ khẳng định công tác phòng chống tham nhũng được Thành ủy thực hiện xuyên suốt, thông qua các chương trình công tác, sắp tới là chương trình số 10 của Thành ủy Hà Nội (khóa XVII) sẽ được triển khai trong quý 1-2021.

Ông Huệ cũng cho biết công tác phòng chống tham nhũng luôn được Thành ủy quan tâm, chỉ đạo, vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền được đề cao, đã đưa 50 vụ việc vào diện theo dõi, chỉ đạo.

Theo ông Huệ, công tác phòng chống tham nhũng đã có tác động tích cực, góp phần tạo môi trường lành mạnh cho đầu tư, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội. 

"Sự phát triển mạnh mẽ của Hà Nội trong những năm qua là minh chứng rõ nét cho những hiệu quả tích cực mang lại từ công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng", ông Huệ khẳng định.

Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh công tác phòng chống tham nhũng "không có vùng cấm, không có ngoại lệ". Vì vậy, ông yêu cầu làm tốt hơn công tác điều tra, xét xử, thi hành án; giải quyết dứt điểm các kết luận sau thanh tra, kiểm tra gắn với xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân.

Ông Huệ cũng yêu cầu xây dựng cơ chế minh bạch trong điều hành, quản lý, thu chi ngân sách, cải cách hành chính và thực hiện luân chuyển cán bộ ở những vị trí nhạy cảm để phòng chống tham nhũng vặt.

Cử tri muốn tiêu diệt tham nhũng chứ không chỉ phòng chống Cử tri muốn tiêu diệt tham nhũng chứ không chỉ phòng chống

TTO - Sáng 3-12, cử tri các quận 1, 3, 4 của TP.HCM đã tham dự tiếp xúc với đại biểu Quốc hội Trần Lưu Quang (phó bí thư Thường trực Thành ủy), Lâm Đình Thắng (phó bí thư Quận ủy Bình Thạnh), thiếu tướng Ngô Tuấn Nghĩa (chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên