Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Bí thư Đồng Nai: Không được ứng xử thô bạo với dân

29/09/2021 12:22 GMT+7

TTO - Sáng 29-9, tại cuộc họp giao ban phòng chống dịch COVID-19, ông Nguyễn Hồng Lĩnh - bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai - nói vậy sau khi dẫn chứng một clip lan truyền trên mạng liên quan cán bộ ở Bình Dương xông vào nhà dân đưa một phụ nữ đi xét nghiệm.

Bí thư Đồng Nai: Không được ứng xử thô bạo với dân - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai khen cách ứng xử của lãnh đạo TP Biên Hòa và lưu ý phải ứng xử mềm mỏng với dân - Ảnh: HÀ MI

Dẫn chứng clip lan truyền trên mạng, ông Lĩnh lưu ý lực lượng phòng chống dịch ở tỉnh Đồng Nai: "Mình không nên làm như vậy. Đừng xâm phạm gia cư người ta một cách thô bạo như vậy bởi có nhiều cách để tuyên truyền, thuyết phục người dân hợp tác. Mục đích là truy F0 thì chỉ cần đưa bộ test vào nhà để người dân tự test. Tôi lưu ý việc này".

Ông Lĩnh cũng nói về vụ việc xảy ra ở địa phương: "Tôi đọc báo thấy chủ tịch UBND TP Biên Hòa ra cầu Hóa An, tạo điều kiện giúp đỡ gia đình tính ngủ lại trên cầu là rất tốt. Ứng xử với dân như vậy mới là cán bộ". 

Ông Lĩnh cho rằng cán bộ không "bó tay" trước những khó khăn nhưng cách làm việc phải mềm mỏng. Bởi hiện nay do dịch bệnh, cuộc sống của người dân quá khổ, quá bức xúc nên khi xử lý công việc phải thật tốt, thật mềm mỏng. 

Bí thư Đồng Nai: Không được ứng xử thô bạo với dân - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hữu Nguyên - chủ tịch UBND TP Biên Hòa - hay tin một gia đình lội bộ kiệt sức đã ra tận cầu Hóa An trong đêm tìm cách giúp đỡ họ có chỗ ăn, chỗ ngủ

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, tối 27-9, anh Nguyễn Văn Dũng cùng vợ dắt theo 2 con nhỏ đi bộ 3 ngày đêm để tìm đường về Tây Ninh thì kiệt sức, dừng chân ở cầu Hóa An, TP Biên Hòa. 

Anh Dũng cho hay đã cùng vợ dẫn theo 2 con nhỏ từ Tây Ninh đến thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất để phụ hồ. Nhưng dịch bệnh kéo dài, không còn tiền đóng nhà trọ nên bị đuổi và thiếu ăn. Vì vậy, anh cùng vợ, con lội bộ cùng với một người bạn và một người cháu để tìm đường về quê. 

Bí thư Đồng Nai: Không được ứng xử thô bạo với dân - Ảnh 3.

Sau khi lãnh đạo Biên Hòa giúp đỡ, chiều 28-9, tỉnh Tây Ninh đã qua tận nơi đón gia đình anh Dũng về quê ở xã Tân Thành, huyện Tân Châu - Ảnh: V.ĐỨC

Khi đó ông Nguyễn Hữu Nguyên - chủ tịch UBND TP Biên Hòa - hay tin gia đình anh Dũng lội bộ kiệt sức đã ra tận nơi hỗ trợ đồ ăn, lo chỗ ở tạm thời và tổ chức test COVID-19. Sau đó, tỉnh Tây Ninh hay tin đã đưa xe qua TP Biên Hòa đón gia đình anh Nguyễn Văn Dũng về quê.

Đôi vợ chồng cùng 2 con nhỏ lội bộ 3 ngày đêm ở Đồng Nai đã được tỉnh Tây Ninh đón về quê Đôi vợ chồng cùng 2 con nhỏ lội bộ 3 ngày đêm ở Đồng Nai đã được tỉnh Tây Ninh đón về quê

TTO - Tối 28-9, UBND TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) cho hay tỉnh Tây Ninh đã cử người đón đôi vợ chồng cùng 2 con nhỏ lội bộ 3 ngày đêm từ Đồng Nai về quê.

HÀ MI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận