14/07/2019 09:58 GMT+7

Bí thư đoàn ở Quảng Nam đạt điểm 10 duy nhất môn Giáo dục công dân

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Tỉnh Quảng Nam có một điểm 10 duy nhất thuộc về môn Giáo dục công dân và người sở hữu con điểm tròn trĩnh ấy là một cậu bí thư đoàn của lớp.

Bí thư đoàn ở Quảng Nam đạt điểm 10 duy nhất môn Giáo dục công dân - Ảnh 1.

Võ Văn Duy Lâm (phải), thí sinh đạt điểm 10 duy nhất của tỉnh Quảng Nam - Ảnh: NVCC

Sáng 14-7, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Hà Thanh Quốc - giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam cho biết kỳ thi THPT quốc gia năm nay, tỉnh này chỉ có 1 thí sinh đạt điểm 10 duy nhất.

Đặc biệt điểm 10 ấy không phải học sinh trường chuyên mà là một học sinh trường ở vùng quê nghèo xứ Quảng.

Đó là em Võ Văn Duy Lâm, học lớp 12/8 trường THPT Nguyễn Văn Cừ, huyện Quế Sơn, Quảng Nam.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online cùng ngày, cậu học trò Võ Văn Duy Lâm cho hay sau khi biết mình được 10 điểm môn Giáo dục công dân và là thí sinh duy nhất của tỉnh đạt điểm 10, em khá bất ngờ xen lẫn mừng vui.

"Vì đây là môn thi cuối cùng nên khi làm bài em khá thoải mái, làm bài rất tốt, tính nhẩm khoảng hơn 9 điểm. Nhưng khi biết được mình đạt điểm tối đa, em vui lắm"- Lâm chia sẻ.

Lâm kể mình học tốt nhất những môn xã hội. Ngoài điểm 10 môn Giáo dục công dân, kỳ thi lần này các môn văn, sử, địa của tổ hợp C00 em lần lượt đạt 6; 6,5 và 7,5, tổng điểm ba môn này là 20 điểm.

Với số điểm này, Lâm tự tin cho biết sẽ nộp vào trường Đại học Luật - Đại học Huế. Ước mơ của Lâm là trở thành một luật sư.

Chia sẻ bí quyết để học tốt môn Giáo dục công dân, Lâm cho biết đó không phải là sự may rủi mà em đã có quá trình đam mê, ôn luyện và đọc, tìm hiểu nhiều trên sách, internet và cả cuộc sống ngoài đời.

"Em tập trung ghi nhớ kiến thức học trên lớp và vì học luật là ước mơ của em. Môn công dân lại liên quan nhiều đến luật, do đó em tham khảo nhiều sách báo nên cũng có kiến thức cơ bản. Cùng với đó là sự tận tình giảng dạy của cô giáo đã giúp em học tốt" - Lâm bộc bạch.

Ngoài ra, Lâm cho hay mình giữ chức bí thư đoàn của lớp cả 3 năm cấp ba, việc hoạt động đoàn sôi nổi đã giúp ích rất nhiều cho em học tốt môn Giáo dục công dân.

Điểm trung bình tất cả các môn năm lớp 12 của Lâm là 7,6; học lực cả 3 năm cấp ba em đạt loại khá.

Biết con trai mình đạt điểm 10 duy nhất của tỉnh, ông Võ Văn Quang (49 tuổi, xã Hương An, huyện Quế Sơn) mừng rơi nước mắt, cảm thấy hãnh diện về cậu con trai.

"Hai vợ chồng tôi vui lắm vì kết quả con mình đạt được, hy vọng con sẽ đạt được ước mơ của mình trong tương lai" - ông Quang tâm sự.

Lâm cho biết sau khi biết mình đạt điểm 10 duy nhất, nhiều thầy cô, bạn bè đã gọi điện chúc mừng.

"Dự định sắp tới của em là sẽ nộp điểm vào trường Đại học luật, học xong ngành luật và kiếm một công việc ổn định cho tương lai" - Lâm nói.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận