01/12/2023 14:47 GMT+7

Bí thư Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ thẳng chiêu né trách nhiệm của cán bộ

Bí thư Bà Rịa - Vũng Tàu Phạm Viết Thanh chỉ thẳng phương thức của cán bộ né trách nhiệm. Đó là ra văn bản luẩn quẩn để có thời gian né trách nhiệm.

Quang cảnh Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sáng 1-12 - Ảnh: Đ.HÀ

Quang cảnh Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sáng 1-12 - Ảnh: Đ.HÀ

Sáng 1-12, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khóa VII, nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức hội nghị lần thứ 18.

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Văn Thọ cho biết dự kiến năm 2023, GRDP trừ dầu khí của tỉnh này tăng 5,75%, GRDP trừ dầu khí bình quân đầu người đạt 8.078 USD/người/năm.

Tổng thu ngân sách của Bà Rịa - Vũng Tàu ước đạt hơn 95.000 tỉ đồng, đạt 107,31% kế hoạch, trong đó thu ngân sách nội địa ước đạt 40.667 tỉ đồng, đạt 94,59%.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Phạm Viết Thanh - bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu - đánh giá cao các kết quả đạt được trong năm 2023. Điển hình là công tác giải phóng mặt bằng cho cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đoạn qua tỉnh này và cho đường ven biển 944 đoạn qua huyện Xuyên Mộc. 

Về công tác phòng chống đánh bắt hải sản trái phép, Bà Rịa - Vũng Tàu cũng là tỉnh hiếm hoi không để tình trạng tàu cá sang vùng biển nước ngoài...

Thi công cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đoạn qua tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Thi công cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đoạn qua tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Trong năm 2023, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phải 11 lần điều chỉnh vốn đầu tư công của hơn 250 dự án. Phân tích nguyên nhân của việc này, bí thư Bà Rịa - Vũng Tàu cho rằng đó là do khâu dự báo, khâu xây dựng kế hoạch không sát với thực tế.

Do đó, ông Phạm Viết Thanh đề nghị phải thay những cán bộ không làm được việc, những cán bộ "diễn" giỏi, đối phó giỏi vì trước sau gì hậu quả cũng lộ ra. Ông cũng nhấn mạnh phải xử lý nghiêm cán bộ né tránh, đùn đẩy trách nhiệm. Vì việc này ảnh hưởng lớn đến người dân và doanh nghiệp.

Bí thư Bà Rịa - Vũng Tàu đã chỉ rõ phương thức của cán bộ né trách nhiệm - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Bí thư Bà Rịa - Vũng Tàu đã chỉ rõ phương thức của cán bộ né trách nhiệm - Ảnh: ĐÔNG HÀ

"Có cán bộ né xong còn tránh nữa, chứ không chỉ là né tránh. Né tránh rất chuyên nghiệp nhưng chuyên môn thì không vững", bí thư Bà Rịa - Vũng Tàu thẳng thắn nói.

Theo ông Phạm Viết Thanh nếu cán bộ tham mưu đúng pháp luật, không nói lưng chừng, nửa vời thì mọi việc sẽ rất nhanh.

Đáng chú ý, Bí thư Bà Rịa - Vũng Tàu Phạm Viết Thanh chỉ thẳng phương thức để né tránh trách nhiệm. Đó là gửi văn bản lòng vòng, ra văn bản luẩn quẩn để kéo dài thời gian tham mưu, để có thời gian né tránh.

Chủ tịch TP.HCM yêu cầu thay thế kịp thời cán bộ né tránh trách nhiệmChủ tịch TP.HCM yêu cầu thay thế kịp thời cán bộ né tránh trách nhiệm

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa tiếp tục có công văn chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương tại các cơ quan hành chính, yêu cầu thay thế kịp thời cán bộ yếu kém, đùn đẩy trách nhiệm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên