Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Bi Rain và Kim Tae Hee ăn phở: Hóa ra người Hàn rất thích món này

26/04/2022 15:46 GMT+7

TTO - Trong loạt ảnh chia sẻ trên Instagram cá nhân về chuyến hẹn hò bí mật với vợ là diễn viên Kim Tae Hee, Bi Rain ghi lại khoảnh khắc thưởng thức món ăn Việt Nam tại một nhà hàng phở tên "Phở Sehwa" trên hòn đảo Jeju xinh đẹp.

Bi Rain và Kim Tae Hee ăn phở: Hóa ra người Hàn rất thích món này - Ảnh 1.

Hình ảnh nam ca sĩ Bi Rain đang thưởng thức cà phê sữa Việt Nam được anh đăng tải trên trang Instagram cá nhân

Nhà hàng phở Việt nói trên nằm ở ngôi làng Sehwa Ri, sát bãi biển Sehwa, thuộc khu vực phía Đông đảo Jeju.

Nhà hàng được người dân xứ sở kim chi giới thiệu là một trong những nhà hàng nổi tiếng nhất nhì tại hòn đảo Jeju.

Ngoài phở, nhà hàng Sehwa còn một vài món đặc trưng Việt Nam như gỏi cuốn, cơm niêu, cơm tấm sườn, cơm lam, bún chả hay nem (chả giò).

Bi Rain ăn phở Việt

Và thưởng thức gỏi cuốn

Bi Rain và Kim Tae Hee ăn phở: Hóa ra người Hàn rất thích món này - Ảnh 4.

Nhà hàng Sehwa chuyên phục vụ món Việt tại đảo Jeju (Hàn Quốc) - Ảnh: Instagram.

Thực tế, ẩm thực Việt đã sớm để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người dân xứ Hàn từ lâu. Từ những năm 90, món phở bỗng nổi lên ở Hàn như một món ăn mới lạ của giới trung - thượng lưu tại nước này.

Tính đến nay, chỉ riêng món phở thì đã có hơn 200 nhà hàng đang hoạt động tại Hàn Quốc. Ngoài ra vẫn còn hàng trăm nhà hàng phục vụ những món Việt như gỏi cuốn, bánh mì, bún chả,...

Hiện, đối với người dân Hàn, hình ảnh những dòng người nườm nượp ra vào các nhà hàng Việt đã không còn trở nên xa lạ nữa.

Bi Rain và Kim Tae Hee ăn phở: Hóa ra người Hàn rất thích món này - Ảnh 5.

Món gỏi cuốn được Bi Rain tự chụp và đăng tải trên trang Instagram cá nhân

Bi Rain cũng không quên ghi lại hình ảnh những ly cà phê phin Việt Nam đặc trưng

Phở hẳn là một món ăn quen thuộc với hầu hết người dân Việt Nam. Dù vậy, nguồn gốc của món phở vẫn luôn là một bí ẩn.

Có giả thiết cho rằng, phở có nguồn gốc từ một món ăn của tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Có giả thiết lại cho rằng, món phở được người Pháp du nhập vào Việt Nam trong thời kỳ Pháp thuộc vào thế kỷ 19.

Một số ý kiến khác thì khẳng định phở có nguồn gốc từ miền Bắc nước ta, vào khoảng những năm 1950. Dù vẫn chưa rõ nguồn gốc thật sự của món ăn này, nhưng không biết từ bao giờ phở đã trở thành một món ăn đặc trưng, một nét văn hóa ẩm thực chung của người dân Việt Nam.

Bi Rain và Kim Tae Hee ăn phở: Hóa ra người Hàn rất thích món này - Ảnh 7.

Món phở được một thực khách chụp tại nhà hàng Việt Sehwa, đảo Jeju

Ngày nay, theo bước chân của người Việt đi muôn nơi, phở có mặt ở nhiều nước trên thế giới, được nhiều bạn bè quốc tế tiếp nhận là món ăn ngon, hấp dẫn. Năm 2011, món phở được CNN bình chọn là 1 trong 50 món ăn hàng đầu thế giới.

Riêng tại Hàn Quốc, món phở dường như đã xuất hiện từ những năm 90. Một tô phở nóng, với nước dùng được ninh từ xương bò, thơm mùi của các loại rau thơm như quế, mùi tàu (ngò gai), hay mùi của một số loại gia vị như hành lá, hạt tiêu, chanh đã lấy lòng của rất nhiều thực khách không chỉ Hàn Quốc mà trên toàn thế giới.

Bên cạnh phở, gỏi cuốn cũng là món ăn vinh dự được xếp ở vị trí thứ 30 trong số 50 món ăn hàng đầu thế giới theo kết quả bình chọn của CNN.

Gỏi cuốn là một món ăn nhẹ từ thịt heo, tôm, rau thơm, bún và một số thứ khác. Tất cả được cuốn trong một lớp bánh tráng gạo mỏng.

Món này dùng kèm với nước chấm có vị ngọt, mặn, chua và rắc thêm đậu phộng (lạc) đã giã nhỏ. Một món ăn nhẹ với hương vị tươi mát từ các loại rau hòa cùng vị béo béo của nước xốt tương đậu phộng.

Bi Rain và Kim Tae Hee ăn phở: Hóa ra người Hàn rất thích món này - Ảnh 8.

Món gỏi cuốn tại nhà hàng Sehwa

Tại nhà hàng Việt Sehwa, còn có một món ăn đặc trưng văn hóa Việt Nam phải kể đến như cơm niêu, cơm lam hay cơm tấm.

Cơm lam, một món đặc sản vùng rừng núi Tây Bắc cũng hiện diện trên thực đơn của nhà hàng này. Khác với cơm niêu, cơm lam được làm từ gạo nếp dẻo thơm.

Cơm lam là món ăn đặc sản được nấu trong những ống nứa tươi, vỏ ngoài có màu xanh đậm. Cơm lam sau khi nướng chín, người ta thường dùng dao róc bớt vỏ ngoài đi để chỉ còn một lớp vỏ nứa mỏng ở bên trong. Khi ăn, chỉ cần dùng tay tách lớp vỏ này ra là được. Ăn cơm lam ngon nhất là chấm với muối vừng.

Cơm tấm với người Sài Gòn như phở với người Hà Nội. Người Sài Gòn có thể ăn cơm tấm sáng trưa chiều tối. Một đĩa cơm tấm ngon với hạt tấm xốp, sườn được ướp vừa đủ gia vị, nướng khéo để có màu vàng ánh, đậm đà với hương thơm ngào ngạt của cơm tấm hòa vào hương của sườn, nước chấm, tóp mỡ, hành phi,...

Tất cả đã kích thích khứu giác của những thực khách trong nước và cả quốc tế.

Bi Rain và Kim Tae Hee ăn phở: Hóa ra người Hàn rất thích món này - Ảnh 9.

Cơm tấm, món ăn quen thuộc của người dân Sài Gòn được một người Hàn chụp tại nhà hàng Sehwa (Jeju) - Ảnh: Twitter

Bi Rain trầy trụa, đen nhẻm trong Bi Rain trầy trụa, đen nhẻm trong 'Ông hoàng đường đua'

TTO - Vắng bóng trên màn ảnh rộng đã lâu, chàng ca sĩ 'mắt hí' sẽ có màn trở lại trong vai tay đua xe đạp kiệt xuất của lịch sử Hàn Quốc Um Bok Dong.

UYÊN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận