Bi Rain, Tiffany... khốn đốn vì những món nợ của mẹ cha

06/12/2018 11:45 GMT+7

TTO - Cuối năm, làng giải trí Hàn Quốc có một phen dậy sóng với phong trào #DebtToo. Bố mẹ của hàng loạt các ngôi sao tên tuổi đều bị tố giác nợ những khoản vay lên đến hàng trăm triệu won.

Bi Rain, Tiffany... khốn đốn vì những món nợ của mẹ cha - Ảnh 1.

Từ trái sang: Diễn viên Ma Dong Soek, các ca sĩ WheeIn, Tiffany, Microdot

Sau khi phong trào #MeToo dịu lắng từ giữa năm nay, phong trào #DebtToo là cơn địa chấn mạnh mẽ đối với nền công nghiệp giải trí xứ kim chi.

Khởi nguồn cho phong trào là vụ bê bối tiền bạc của gia đình Microdot cuối tháng 11. Cha mẹ của nam rapper này bị cảnh sát điều tra vì nợ bạn bè, hàng xóm và người quen 100 triệu won (tương đương hơn 2 tỉ đồng).

Microdot với MV Auckland City

Mọi chuyện dần to tát khi Interpol đã phải ban lệnh truy nã đỏ trên toàn cầu, vì cảnh sát Hàn Quốc không tìm được tung tích của bố mẹ Microdot.

Liên tiếp sau đó, nhiều gương mặt đình đám cũng vướng vào bê bối tiền bạc do bố mẹ gây ra.

Bi Rain, Tiffany... khốn đốn vì những món nợ của mẹ cha - Ảnh 3.

Bi Rain cũng bị vướng nợ của cha mẹ

Người mẹ quá cố và cha của Bi Rain bị cho là không trả khoản nợ 17 triệu won (khoảng 350 triệu đồng) bằng gạo và 8 triệu won (khoảng 165 triệu đồng) bằng tiền mặt trong suốt 30 năm.

Khi phía nam tài tử tìm đến giải quyết khoản nợ thì lại bị đòi thêm tiền "dàn xếp" để mọi chuyện yên ắng.

Bi Rain, Tiffany... khốn đốn vì những món nợ của mẹ cha - Ảnh 4.

WheeIn vướng nợ của cha cô

Với ca sĩ WheeIn (nhóm nhạc nữ Mamamoo), cha cô bị tố không chịu thanh toán khoảng tiền dịch vụ 20 triệu won (khoảng 412 triệu đồng), làm gia đình nạn nhân lâm vào cảnh khốn đốn.

Dù người cha này đã từ bỏ gia đình nhiều năm qua, nhưng phía công ty và WheeIn đã phải công khai xin lỗi công chúng về vụ việc này.

Bi Rain, Tiffany... khốn đốn vì những món nợ của mẹ cha - Ảnh 5.

Ma Dong Seok không thoát nợ của cha mình

Hai sự vụ trên chưa lắng xuống, cha của diễn viên Ma Dong Seok bị tố vay 500 triệu won (khoảng 10,3 tỉ đồng) từ năm 2010 đến nay vẫn chưa trả. Tài tử gạo cội đã phải thanh toán toàn bộ khoản nợ trên.

Gần đây nhất là Tiffany (SNSD) bất ngờ bị đòi phải thanh toán số nợ 15 triệu won (khoảng 414 triệu đồng) cho cha cô. Trong tâm thư xin lỗi người hâm mộ, Tiffany cho biết cha cô đã cắt đứt liên lạc với cô từ 7 năm trước.

Bi Rain, Tiffany... khốn đốn vì những món nợ của mẹ cha - Ảnh 6.

Tiffany (SNSD) cũng đổ nợ vì cha

Người hâm mộ cũng có một phen xoay vần theo phong trào này. Ban đầu, nhiều người đều phẫn nộ trước lỗi lầm của phụ huynh các nghệ sĩ. Họ ví các trai xinh gái đẹp trong làng giải trí không còn là "những đứa trẻ ngậm thìa vàng" mà là "những đứa trẻ ngậm thìa được trộm cắp".

Thế nhưng, liên tiếp những bê bối diễn ra với chứng cứ ngày càng không xác thực, người hâm mộ bắt đầu đặt nghi vấn về phong trào trên.

Một bình luận trên trang Naver nhận được hơn 3.200 lượt thích có nội dung như sau: "Luật pháp Hàn Quốc quy định rõ ràng bạn không có nghĩa vụ phải trả nợ thay cho thành viên trong gia đình. Chúng ta đi ngược thời gian về thời Chosun, nơi mà nợ truyền từ đời cha sang con à?".

10 thần tượng thông minh nhất của làng K-pop 10 thần tượng thông minh nhất của làng K-pop

TTO - BTS, EXID, Super Junior… là những nhóm nhạc sở hữu thành viên được đánh giá là thông minh nhất làng K-pop. Vậy những thành viên này là ai?

TẤT ĐẠT
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận