Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Bí quyết 'săn' học bổng Mỹ của nữ sinh Phú Yên

17/08/2020 11:53 GMT+7

TTO - Thầy Huỳnh Tấn Châu - hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh (TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) - vừa cho biết một nữ sinh chuyên Anh của trường là Dương Bảo Tiên đã 'săn' được 15 học bổng của các trường ĐH tại Mỹ.

Bí quyết săn học bổng Mỹ của nữ sinh Phú Yên - Ảnh 1.

Dương Bảo Tiên trong 1 buổi sinh hoạt Câu lạc bộ tiếng Anh ở Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh - Ảnh: TẤN HUỲNH

Khoe với chúng tôi thư chúc mừng từ các trường ĐH Mỹ, Dương Bảo Tiên cho biết em quyết định chọn học tại Trường ĐH Denison (xếp hạng 43 tại Mỹ, theo US News & World Report) và học ngành đôi là kinh tế và khoa học dữ liệu.

Làm thế nào để nhận được nhiều học bổng của các trường ĐH Mỹ? Trả lời câu hỏi này, Dương Bảo Tiên cho biết em có ý định đi du học từ hồi còn học cấp II, do vậy đã có sự chuẩn bị từ rất sớm. Suốt các năm học cấp III, Tiên tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa để học hỏi, trau dồi kinh nghiệm bản thân, đồng thời có được những thành tích để làm "sáng" hồ sơ lý lịch.

Tiên là người sáng lập câu lạc bộ tiếng Anh MHEPC, là người lên ý tưởng và tổ chức thành công Hội nghị mô phỏng Liên Hiệp Quốc YE-MUN 2 năm 2019 và 2020 tại Phú Yên, tiên phong trong phong trào sử dụng tiếng Anh trong đời sống và nâng cao nhận thức của tuổi trẻ Phú Yên về các vấn đề kinh tế, văn hóa, xã hội trên thế giới. Bên cạnh kết quả học tập tốt, em còn đạt IELTS 8.0.

Tiên cho rằng một trong những phần giúp "ghi điểm" với các trường ĐH Mỹ khi săn học bổng là bài luận. Bài luận của Tiên nói về ngày nhỏ em có sở thích nhìn ngắm bầu trời và nghĩ rằng bầu trời có nhiều tầng, càng lên cao càng thử thách khắc nghiệt hơn. 

Cuộc sống cũng như vậy, khi bước ra khỏi vùng an toàn thì sẽ gặp rất nhiều thử thách. Chỉ khi con người chinh phục được giới hạn bầu trời, như con người bước ra khỏi vùng an toàn thì mới có thể trải nghiệm cuộc sống và đạt được nhiều thành công hơn.

Thầy Huỳnh Tấn Châu nhận xét Dương Bảo Tiên là một học sinh xuất sắc toàn diện của Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh. Em từng 2 lần là thủ khoa học sinh giỏi tiếng Anh cấp tỉnh, 2 lần đoạt huy chương vàng kỳ thi Olympic truyền thống 30-4 các tỉnh phía Nam. 

"Việc Tiên được rất nhiều trường ĐH Mỹ cấp học bổng không chỉ là kết quả tuyệt vời với em mà còn tạo động lực cho nhiều học sinh, bạn trẻ khác nỗ lực hơn trong học tập để vươn tới thành công" - thầy Châu nói.

Mỗi tuần dành 9 tiếng để Mỗi tuần dành 9 tiếng để 'săn' học bổng du học

TTO - Không viết chung chung trong bài luận xin học bổng du học, kể câu chuyện của chính mình, tìm hiểu 'gu' của đơn vị cấp học bổng trước khi nộp... cơ hội giành học bổng du học của bạn sẽ cao hơn.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận