Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

'Bí quyết' răng còn nguyên của cụ bà 100 tuổi ở TP.HCM

28/01/2021 23:05 GMT+7

TTO - Buổi tối cụ Nhã đi ngủ sớm và dậy trước 6h sáng mỗi ngày. Mỗi bữa cụ chỉ ăn 1/2 chén cơm nhưng ăn rất đúng giờ, sau 18h không ăn bất cứ món nào.

Bí quyết răng còn nguyên của cụ bà 100 tuổi ở TP.HCM - Ảnh 1.

Cụ Nguyễn Thị Nhã năm nay đã 100 tuổi nhưng hàm răng đen vẫn nguyên vẹn - Ảnh: H.HG

Chiều 28-1, đại diện UBND huyện Bình Chánh, TP.HCM do đại tá Phạm Hoàng Thảo (ủy viên ban thường vụ Huyện ủy, trưởng Công an huyện Bình Chánh) làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và chúc thọ cụ Nguyễn Thị Nhã thượng thọ 100 tuổi.

Cụ Nguyễn Thị Nhã hiện ở ấp 5, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Tuy năm nay đã 100 tuổi, cụ Nhã vẫn rất minh mẫn, đặc biệt là không bị sâu cái răng nào. Rất nhiều người thắc mắc về bí quyết giữ gìn để không bị sâu răng của cụ bởi đến nay, hàm răng của cụ vẫn nguyên vẹn như thời trẻ.  

Bí quyết răng còn nguyên của cụ bà 100 tuổi ở TP.HCM - Ảnh 2.

Đại diện UBND huyện Bình Chánh và xã Phạm Văn Hai do đại tá Phạm Hoàng Thảo, trưởng Công an huyện Bình Chánh (thứ hai từ phải sang), làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và chúc thọ cụ Nguyễn Thị Nhã thượng thọ 100 tuổi - Ảnh: H.HG

Cụ Nhã cho biết cụ nhuộm răng đen và ăn trầu từ thời con gái, cho đến năm khoảng 80 tuổi mới ngưng, không ăn trầu nữa. Cụ không uống nước lạnh, không ăn đồ nóng, cay, chua...

Hiện tại, cụ Nhã sinh hoạt khá điều độ: buổi tối đi ngủ sớm và sáng dậy sớm, cụ thường dậy trước 6h sáng mỗi ngày. Mỗi bữa cụ chỉ ăn 1/2 chén cơm nhưng ăn rất đúng giờ, đặc biệt bữa tối của cụ không quá 18h hằng ngày. Sau giờ này, con cháu có mời món gì cụ cũng không ăn thêm nữa. 

Cụ bà khỏe mạnh tuổi 100 nhờ tập yoga Cụ bà khỏe mạnh tuổi 100 nhờ tập yoga

TTO - Bước vào tuổi 67, bà Jean Dawson (Mỹ) đã quyết định theo học một lớp yoga theo một tờ quảng cáo ở địa phương. Bà vừa ăn mừng sinh nhật tròn 100 tuổi vào ngày 20-2 vừa qua.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận