Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Bí quyết quản lý kinh doanh online hiệu quả

10/06/2019 10:00 GMT+7

Tài khoản thanh toán có thể hỗ trợ người bán hàng online đáng kể những gánh nặng khi phải quản lý nhiều khoản chi hàng tháng.

Đặc biệt, xu hướng ưu đãi về phí giao dịch, nổi bật là chương trình miễn vô điều kiện toàn bộ phí rút tiền ATM và chuyển tiền trực tuyến của Ngân hàng Quốc tế VIB, càng khẳng định tính đắc lực của vị trợ thủ này với các chủ cửa hàng.

Bí quyết quản lý kinh doanh online hiệu quả - Ảnh 1.

Rút gọn thao tác thanh toán

Khi bán hàng online, thời gian sử dụng điện thoại chiếm gần 90% thời gian bán hàng, trong đó, thời gian giao dịch ngân hàng chiếm tỉ lệ không nhỏ. 'Có những lúc hàng về tôi phải soạn hàng xuyên đêm, sau đó còn đóng hàng, gửi ship, đăng bài lên mạng, kiểm tra tài khoản… vô cùng bận rộn. Nếu còn phải ‘đánh vật’ để chuyển tiền, thanh toán trên điện thoại di động thì dễ căng thẳng lắm' – chị Thu Phương, chủ shop thời trang online chia sẻ.

Việc sử dụng tài khoản thanh toán tích hợp ngân hàng số có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, giúp tiết kiệm thời gian là lựa chọn tiên quyết của Phương.

Tài khoản VIB với ứng dụng MyVIB , có giao diện thân thiện và thao tác thuận tiện cho người dùng là một trong những lựa chọn hàng đầu cho yêu cầu này. Ngân hàng số của VIB được The Asset vinh danh là Ngân hàng số của năm trong 2 năm liên tiếp 2017 và 2018. VIB cũng là ngân hàng tiên phong cung cấp giải pháp xác thực thông minh Smart OTP, hỗ trợ lấy mã OTP ngay trên ứng dụng MyVIB thay vì phải lấy qua SMS hoặc Token. Nhờ đó, khách hàng không cần di chuyển giữa các ứng dụng khi đang giao dịch để xem và nhớ mã OTP mà chỉ cần nhập OTP ngay trên MyVIB để thực hiện giao dịch.

Thanh toán mọi chi phí ngay tại chỗ

Bí quyết quản lý kinh doanh online hiệu quả - Ảnh 2.

Chị Thu Phương cho biết thêm: 'Kinh doanh thời trang sẽ thường xuyên có hàng mới, phải liên tục tìm thêm nguồn hàng từ các nơi. Quần áo, phụ kiện, giày dép, kính… mỗi mặt hàng có rất nhiều nguồn cung, mỗi tháng nhập vài đợt hàng. Hàng tháng còn có rất nhiều việc nhỏ nhỏ như: trả tiền điện, điện thoại, internet… Đó là chưa tính các khoản chi tiêu cho gia đình'.

Chính vì vậy, nếu chọn tài khoản càng có nhiều dịch vụ trực tuyến thì chủ shop online càng giảm bớt việc phải đóng tiền tận nơi, tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức cho việc đi lại.

Hiện tài khoản thanh toán của các ngân hàng hầu hết đều có tích hợp dịch vụ thanh toán hóa đơn trực tuyến bên cạnh tính năng chuyển khoản. Một số ngân hàng như VIB cung cấp tài khoản thanh toán tích hợp đến hàng trăm dịch vụ trực tuyến. Trên nền tảng ngân hàng số với ứng dụng ngân hàng di động MyVIB và ngân hàng điện tử tại website www.vib.com.vn  khách hàng dễ dàng chuyển khoản, thanh toán hóa đơn điện, nước, viễn thông, bảo hiểm và các giao dịch thường ngày từ bất cứ đâu, vào bất kỳ thời gian nào thay vì phải đến tận nơi và mất thời gian xếp hàng chờ đợi giao dịch.

VIB cũng cung cấp dịch vụ trích nợ tự động, đặt lịch chuyển tiền thanh toán tự động, giúp chủ tài khoản không cần bận tâm đến các hóa đơn và các khoản chi tiêu cố định hàng kỳ. Đây là những yếu tố giúp các chủ cửa hàng online có thêm nhiều thời gian hơn khi kinh doanh vô cùng bận rộn.

Tiết kiệm hàng triệu đồng phí giao dịch

Chia sẻ về những khoản chi phí phải trả cho ngân hàng hàng tháng, Thu Phương cho biết, một trong những mối bận tâm của người kinh doanh online đó chính là phí chuyển tiền, đặc biệt là chuyển tiền liên ngân hàng.

Thời gian vừa qua, một số ngân hàng đã chủ động miễn một số loại phí giao dịch trên tài khoản thanh toán và đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ khách hàng. Đáng chú ý là chương trình miễn vô điều kiện toàn bộ phí rút tiền ATM và phí chuyển tiền trực tuyến của VIB.

Nếu một khách hàng thông thường hàng tháng thực hiện chuyển tiền online 4 lần, chuyển tiền tại quầy 1-2 lần và rút tiền ATM 5 lần thì phí giao dịch hàng năm có thể lên đến hơn 1,5 triệu đồng. Với các chủ shop online cần phải thực hiện nhiều thanh toán chuyển khoản, thanh toán chi phí thì con số này còn gấp lên nhiều lần, vì vậy, việc chọn lựa tài khoản thanh toán có ưu đãi giảm hoặc miễn phí giao dịch sẽ rất có lợi.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận