Thứ 6, ngày 10 tháng 7 năm 2020

Bị phạt 3 triệu đồng vì chở động vật rừng cho người lạ

29/11/2018 15:24 GMT+7

TTO - Tài xế chở khách du lịch vào tham quan Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, khi trở ra có chở một thùng hàng của người lạ gửi. Kiểm lâm kiểm tra thấy động vật hoang dã nên đã xử phạt tài xế 3 triệu đồng.

Bị phạt 3 triệu đồng vì chở động vật rừng cho người lạ - Ảnh 1.

Tài xế Lưu Xuân Thành bị kiểm lâm Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng xử phạt 3 triệu đồng vì chở động vật rừng quý hiếm - Ảnh: A.TUẤN

Ngày 29-11, kiểm lâm Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) cho biết vừa phát hiện tài xế Lưu Xuân Thành (ngụ huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) chở trên xe một con cầy vòi hương (động vật quý hiếm) nặng 2kg nên đã xử phạt hành chính tài xế Thành 3 triệu đồng. 

Theo lời khai ban đầu của tài xế Lưu Xuân Thành: sau khi đưa khách vào tham quan động Thiên Đường trở về, đoàn nghỉ chân ở một quán bán hàng lưu niệm trên đường thì có một thanh niên lạ mặt đã nhờ anh Thành chở giùm một thùng cactông đến một nhà hàng trên địa bàn xã Phúc Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình). Anh Thành nhận chở, nhưng do không kiểm tra bên trong thùng hàng là gì nên khi bị kiểm lâm kiểm tra mới tá hỏa là hàng cấm.

Kiểm lâm Phong Nha - Kẻ Bàng cho biết đây là vụ xử phạt hành chính đầu tiên đối với tài xế xe chở khách du lịch vận chuyển động vật rừng hoang dã. Đồng thời cũng khuyến cáo các tài xế thận trọng khi có người lạ nhờ chở các loại hàng như gỗ, động vật rừng… ra khỏi địa bàn vườn để tránh bị xử phạt.

LAM GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận