26/02/2022 21:36 GMT+7

Bị Nam Định cầm hòa, HLV Kiatisuk nói 1 điểm cũng là điều tuyệt vời

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO – HLV Kiatisuk (Hoàng Anh Gia Lai) cho biết thi đấu trên sân nhà của CLB Nam Định là điều rất khó khăn, giành được 1 điểm cũng là điều tuyệt vời với Hoàng Anh Gia Lai.

Bị Nam Định cầm hòa, HLV Kiatisuk nói 1 điểm cũng là điều tuyệt vời - Ảnh 1.

HLV Kiatisuk hài lòng với 1 điểm giành được trước Nam Định - Ảnh: HỮU TẤN

Chiều 26-2, CLB Nam Định đã cầm chân đội bóng phố núi Hoàng Anh Gia Lai với tỉ số 0-0 trong ngày khai mạc V-League 2022. Sân Thiên Trường đã đón 10.000 khán giả trong trận đấu này.

Phát biểu trong phòng họp báo sau trận đấu, HLV Kiatisuk cho biết chơi trên sân của CLB Nam Định là việc rất khó khăn bởi Nam Định luôn chiến đấu máu lửa vì có sự tiếp sức của khán giả. Dù vậy, Hoàng Anh Gia Lai cũng đã giành được 1 điểm và đó là điều tuyệt vời trong ngày ra quân.

Liên quan đến phong độ của Công Phượng và việc rút Tuấn Anh khỏi sân trong trận đấu, HLV Kiatisuk cho biết Công Phượng chơi không tệ. Việc thay Tuấn Anh ra sân là do vấn đề chiến thuật, Hoàng Anh Gia Lai có nhiều cầu thủ tốt và trong một trận đấu các cầu thủ phải chia sẻ lẫn nhau cơ hội vào sân.

HLV Kiatisuk nói: "Chúng ta hãy gác lại mùa giải cũ và hướng đến mùa giải mới 2022. Tôi muốn các cầu thủ của mình thể hiện được phong thái chơi bóng trong mỗi trận. Trận đấu nào cũng rất khó khăn và tôi tôn trọng tất cả các đối thủ.

V-League rất quan trọng với Hoàng Anh Gia Lai, đó là nơi để chúng tôi cống hiến cho khán giả, còn AFC Champions League là giải đấu để Hoàng Anh Gia Lai mang bóng đá Việt Nam ra với châu lục. 

Vì thế cả hai giải đấu đều quan trọng và CLB sẽ tập trung cho cả hai nhiệm vụ trong mùa giải 2022. Tôi sẽ có sự luân chuyển, sắp xếp nhân sự phù hợp cho mỗi trận đấu và cho một mùa giải kéo dài".

Tuổi Trẻ Online đặt câu hỏi về việc V-League 2021 bị hủy giữa chừng cầu thủ không được ra sân trong 9 tháng, V-League 2022 cũng phải dừng giữa chừng để các đội bóng làm nhiệm vụ quốc tế, điều này ảnh hưởng thế nào đến các CLB?

HLV Kiatisuk cho biết ông và Hoàng Anh Gia Lai tuân thủ luật chơi và quy định của ban tổ chức giải, tất cả vì sự an toàn của cầu thủ, khán giả trước COVID-19. Ngay cả mùa giải 2022 cũng chưa biết điều gì sẽ xảy ra, tất cả đều phải hướng đến sự phát triển của giải đấu.

Bị Nam Định cầm hòa, HLV Kiatisuk nói 1 điểm cũng là điều tuyệt vời - Ảnh 2.

Hoàng Anh Gia Lai bị Nam Định cầm chân trên sân Thiên Trường chiều 26-2 - Ảnh: HỮU TẤN

HLV Nguyễn Văn Sỹ hài lòng với 1 điểm

HLV Nguyễn Văn Sỹ (Nam Định) cho biết giành được 1 điểm trước Hoàng Anh Gia Lai trên sân nhà là điều ông có thể hài lòng. Do là trận đầu mùa giải nên các cầu thủ chỉ mới thể hiện được 70-80% phong độ, tỉ số hòa cũng là phù hợp với cục diện trận đấu.

HLV Nguyễn Văn Sỹ nói: "Đá với Hoàng Anh Gia Lai nếu để cho họ có khoảng trống thì chúng tôi sẽ rất khó khăn. Trận hôm nay Nam Định chơi áp sát, không để cho Tuấn Anh và Xuân Trường có nhiều đường chuyền cho Brandão".


Công Phượng: ‘Tôi chưa làm tốt nhiệm vụ của mình’ Công Phượng: ‘Tôi chưa làm tốt nhiệm vụ của mình’

TTO – Tiền đạo Công Phượng (Hoàng Anh Gia Lai) cho biết anh chưa hoàn thành tốt nhiệm vụ trong trận Hoàng Anh Gia Lai bị Nam Định cầm hòa 0-0 trên sân Thiên Trường ở ngày khai mạc V-League 2022.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên