26/02/2018 13:53 GMT+7

Bí mật của bữa tiệc ánh sáng từ drone tại Olympic mùa đông

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Trong lễ khai mạc, hơn 1.200 chiếc drone gắn đèn LED cùng phần mềm điều khiển độc đáo đã mang lại “siêu phẩm” trình diễn nghệ thuật ánh sáng tại Thế vận hội mùa đông 2018.

Bí mật của bữa tiệc ánh sáng từ drone tại Olympic mùa đông - Ảnh 1.

Drone tạo hình gấu trắng tại Thế vận hội mùa đông 2018 - Ảnh: GETTY IMAGES

Theo trang Dronedj, nếu trong lễ khai mạc, Intel đã lập kỳ tích phá kỷ lục thế giới với màn trình diễn đồng thời bằng 1.218 drone gắn đèn LED thì tới phiên bế mạc Olympic mùa đông, họ lại khiến khán giả "ngất ngây con gà tây" với 300 chiếc drone như vậy với một màn biểu diễn quy mô nhỏ hơn song không vì thế mà kém phần hấp dẫn.

Rất nhiều khán giả khi xem những những "chòm sao" rực rỡ múa lượn trên bầu trời với các tạo hình đa dạng, đã không hề biết đó chỉ là những bóng đèn LED nhiều màu sắc gắn trên những máy bay không người lái (drone) có tên Shooting Star của hãng Intel.

Với phần mềm điều khiển hoàn hảo, những chiếc đèn LED tạo hiệu ứng trước mắt người xem như thế các drone đang bay theo một đội hình phối hợp uyển chuyển, đồng nhất, tạo ra các chuyển động ánh sáng vô cùng biến ảo.

Kỳ thực các drone đó không hề bay lượn. Hình ảnh người trượt tuyết di chuyển hay cảnh con chim bay lượn, chú gấu trắng biểu trưng được tạo nên từ sự vận hành nhịp nhàng, thay nhau bật/tắt của các bóng đèn LED với khả năng hiển thị 4 tỉ màu sắc khác nhau gắn trên các drone, từ đó tạo ra ảo giác về chuyển động của hình ảnh.

Công nghệ phía sau những màn trình diễn ánh sáng với drone ấn tượng của Intel - Nguồn: Video ghi lại những thành tựu sáng tạo của nhóm kỹ sư Intel với màn trình diễn ấn tượng của các drone tại Olympic mùa đông 2018 - Nguồn: INTEL/YOUTUBE

Tuy nhiên một điều đặc biệt thú vị nữa là nếu bạn cho rằng để điều khiển một màn trình diễn cỡ "siêu phẩm" như vậy, hẳn sẽ cần một đội ngũ kỹ thuật viên hùng hậu, thì bạn đã "nhầm to".

Trên thực tế, toàn bộ màn trình diễn này chỉ do một người điều khiển, và đó là một phụ nữ, cô Natalie Cheung của tập đoàn Intel, người phụ trách nhóm Drone Intel.

Ngoài phần biểu diễn trong lễ khai mạc, Intel cũng tổ chức nhiều màn trình diễn ánh sáng khác bằng drone và các bóng đèn LED tại Thế vận hội mùa đông.

Khoảnh khắc tại Olympic mùa đông 2018 - Nguồn: INTEL/YOUTUBE

Hẳn nhiên đây không phải lần đầu tiên những chiếc drone của Intel tham gia một sự kiện trình diễn lớn. chẳng hạn trước đó, các "ngôi sao" này đã từng có "show" diễn tại triển lãm hàng điện tử dân dụng CES 2018 và trong chương trình của Lady Gaga tại sự kiện thể thao SuperBowl năm 2017. Tuy nhiên sự sáng tạo ở mỗi lần biểu diễn vẫn luôn là yếu tố gây bất ngờ tạo sức hấp dẫn lới với người xem.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên