19/05/2021 20:28 GMT+7

Bị khởi tố, gia đình 'Toòng Ve' đưa ra sổ điều trị tâm thần, bệnh viện nói sổ hết giá trị từ 2017

KHÁNH LINH - TIẾN THẮNG
KHÁNH LINH - TIẾN THẮNG

TTO - Liên quan việc bị can "Toòng Ve" tại Thái Bình - người vừa bị khởi tố, bắt tạm giam do tàng trữ trái phép chất ma túy - có sổ điều trị ngoại trú tâm thần, lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Bình khẳng định sổ này đã không còn giá trị.

Bị khởi tố, gia đình Toòng Ve đưa ra sổ điều trị tâm thần, bệnh viện nói sổ hết giá trị từ 2017 - Ảnh 1.

Cơ quan điều tra khám xét nhà của Nguyễn Ngọc Anh - Ảnh: KHÁNH LINH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 19-5, bà Phùng Thị Minh Thuận, phó giám đốc Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Bình, cho biết trường hợp ông Nguyễn Ngọc Anh (tức "Toòng Ve", 39 tuổi, giám đốc Công ty Thiên Phú Thái Bình) có "sổ điều trị ngoại trú tâm thần" nhưng sổ này đã không còn giá trị nhiều năm nay.

Theo bà Thuận, khoảng cuối tháng 2-2015, Bệnh viện Tâm thần Thái Bình có tiếp nhận bệnh nhân và hồ sơ của bệnh nhân Nguyễn Ngọc Anh điều trị bệnh tâm thần phân liệt thể hoang tưởng ở Bệnh viện Tâm thần trung ương 1.

Theo hồ sơ, bệnh nhân này khởi phát bệnh từ năm 2010 và điều trị tại Bệnh viện Tâm thần trung ương 1 từ ngày 21-6-2014 đến ngày 21-7-2014.

Ngày 25-2-2015, người thân đưa ông Nguyễn Ngọc Anh đến Bệnh viện Tâm thần Thái Bình và có xuất trình giấy photo của Bệnh viện Tâm thần trung ương 1. Qua thăm khám, thực hiện các trình tự y lệnh thì bệnh viện có lập bệnh án, cấp cho bệnh nhân Nguyễn Ngọc Anh một sổ điều trị ngoại trú.

"Người nhà bệnh nhân Nguyễn Ngọc Anh đến lĩnh thuốc cho bệnh nhân từ đó cho đến ngày 6-2-2017 thì không ai đến lĩnh thuốc nữa. Tháng 6-2017, chúng tôi thu hồi bệnh án nhưng gia đình bệnh nhân không trả lại sổ điều trị" - bà Thuận cho hay.

Bà Thuận khẳng định sổ điều trị ngoại trú tâm thần của bệnh viện cấp cho bệnh nhân Nguyễn Ngọc Anh kể từ ngày 6-2-2017 đến nay đã không còn giá trị. Thực tế từ thời điểm đó đến nay, bệnh nhân này cũng không quay lại viện để khám chữa hay lấy thuốc.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ngày 10-5, Công an TP Thái Bình khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Ngọc Anh để điều tra tội "tàng trữ trái phép chất ma túy".

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết khi bị khởi tố thì gia đình Nguyễn Ngọc Anh có đưa ra sổ điều trị ngoại trú tâm thần của Ngọc Anh. Quá trình đối chiếu, xác minh thì sổ điều trị này không có giá trị.

Tại tỉnh Thái Bình, Nguyễn Ngọc Anh còn được biết đến với tên gọi "Toòng Ve", chuyên hoạt động trong lĩnh vực cho vay nặng lãi, cờ bạc, cá cược bóng đá và buôn bán trái phép chất ma túy.

Đại ca Đại ca 'Toòng Ve' ở Thái Bình bị khởi tố

TTO - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Nguyễn Ngọc Anh - giám đốc Công ty TNHH Thiên Phú Thái Bình - để điều tra tội "tàng trữ trái phép chất ma túy".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận