Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Bị em trai chém suýt chết, anh vẫn xin giảm án cho em và không nhận bồi thường

20/05/2022 12:31 GMT+7

TTO - Nghi ngờ gia đình anh ruột muốn lấn chiếm đất ở lối đi chung và bức xúc vì cháu trai hỗn láo, Đặng Văn Hoa cầm dao sang nhà đâm anh trai suýt chết, chém chị dâu bị thương.

Bị em trai chém suýt chết, anh vẫn xin giảm án cho em và không nhận bồi thường - Ảnh 1.

Bị cáo Hoa tại tòa - Ảnh: DANH TRỌNG

Sáng 20-5, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Đặng Văn Hoa (63 tuổi, trú huyện Phúc Thọ, Hà Nội) 14 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, bị cáo Hoa và ông Đ.Q.H. (70 tuổi, trú huyện Phúc Thọ) là anh em ruột, hai gia đình ở cạnh nhau. Do ông H. có nhu cầu xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho con trai nên mời người đến đo thửa đất ở đầu ngõ lối đi chung vào nhà ông Hoa và ông H..

Khoảng 11h trưa 16-6-2021, sau khi đi làm về, Hoa nghe vợ kể lại sự việc. Nghĩ anh trai có ý định lấn chiếm đường đi chung giữa hai nhà nên Hoa sang nhà để hỏi rõ nên hai bên xảy ra cãi vã.

Đi làm về thấy vậy, con trai ông H. đập mũ bảo hiểm xuống đất và nói với chú ruột "suốt ngày đất với cát, mệt hết cả người", sau đó hai người chửi bới nhau.

Bức xúc vì cháu trai có thái độ hỗn láo và nghĩ gia đình anh trai muốn lấn chiếm đất đường đi chung, Hoa cầm dao sang nhà ông H. đâm liên tiếp 4 nhát vào người anh trai. Khi bà Đ.T.T. (vợ ông H.) chạy ra ôm Hoa can ngăn thì bị chém một nhát vào vùng thái dương.

Được đưa đi cấp cứu kịp thời, ông H. thoát chết nhưng bị thương tật 67%, còn bà T. bị thương tật 2%. Sau khi gây án, Hoa đến Công an huyện Phúc Thọ đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Tại tòa, bị cáo Hoa nhiều lần bật khóc, nói xin lỗi gia đình anh trai. Bị cáo nói: "Đã bị tạm giam một năm, thấm thía lỗi lầm của mình là rất lớn, mong tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm được về với vợ con".

Bị cáo khai đã nói gia đình bồi thường 50 triệu đồng nhưng anh trai không nhận.

"Anh em trong nhà, tôi không bao giờ tiếc chú ấy cái gì. Tiền của chú ấy bồi thường, cũng coi như tiền tôi cho thím với các cháu", bị hại giải thích, đồng thời xin tòa giảm án cho em trai để "hai anh em đoàn tụ, hai gia đình sớm vui vầy như xưa".

Theo hội đồng xét xử, vì tham lam, ích kỷ, bị cáo Hoa đã thực hiện hành vi phạm tội, chém anh ruột và chị dâu của mình, bất chấp đạo lý... vì vậy cần có hình phạt nghiêm khắc.

Con giết mẹ, chém anh trai ở chợ Nhật Tảo Con giết mẹ, chém anh trai ở chợ Nhật Tảo

TTO - 1g sáng ngày 2-4, lực lượng công an Q.10, TP.HCM vẫn khám nghiệm hiện trường vụ án một thanh niên giết chết mẹ ruột và chém anh trai trong chợ Nhật Tảo, phường 4).

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận