Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Bị em họ tố lạm dụng tình dục, thị trưởng Seattle từ chức

13/09/2017 09:31 GMT+7

TTO - Chỉ vài giờ sau khi tờ Seattle Times đăng lời cáo buộc bị lạm dụng tình dục của em họ, thị trưởng thành phố Seattle, bang Washington (Mỹ) Ed Murray đã từ chức.

Bị em họ tố lạm dụng tình dục, thị trưởng Seattle từ chức - Ảnh 1.

Thị trưởng thành phố Seattle - Ảnh: GETTY IMAGES

Theo Seattle Times, Joseph Dyer (54 tuổi), em họ ông Ed Murray (62 tuổi), là người thứ năm tố cáo vị thị trưởng đồng tính này từng lạm dụng tình dục trẻ em trong thập niên 1970.

Theo lời Dyer đăng trên Seattle Times, vào thời điểm 13 tuổi, ông đã bị Ed Murray ép quan hệ tình dục tại nhà của mẹ Ed Murray ở New York.

Seattle Times cho biết lời cáo buộc đầu tiên xuất hiện vào tháng 4-2017 và sau đó liên tiếp bốn người khác đã lên tiếng.

Chỉ vài giờ sau khi tờ Seattle Times đăng bài báo này, ông Ed Murray tuyên bố từ chức. BBC dẫn lời tuyên bố của ông Murray: "Dù những cáo buộc về tôi là không đúng, điều cần làm là không để những vấn đề cá nhân của tôi ảnh hưởng đến công việc chung".

Ông Ed Murray sẽ chính thức từ nhiệm vào lúc 17h ngày 13-9 (giờ địa phương).

Tạm thời, chủ tịch hội đồng thành phố Seattle Bruce Harrell sẽ giữ chức thị trưởng cho tới ngày bầu cử. Theo kế hoạch, cuộc bầu cử thị trưởng thành phố Seattle - nơi có 700.000 dân - sẽ diễn ra vào tháng 1-2018.

Nói với BBC, ông Ed Murray - người đang kết hôn đồng tính - cho biết ông là nạn nhân của một cuộc tấn công chính trị nhằm chặn những bước tiến trong sự nghiệp của ông cũng như phá vỡ hình ảnh một người đấu tranh vì quyền đồng tính.

Đ.K.L.