29/11/2023 14:53 GMT+7

Bị đũa xuyên vô mắt khi đang chở bạn gái

Đang chở bạn gái đi chơi về lúc đêm khuya, P.V.T. (21 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) đã bị một thanh niên khác lấy đũa xuyên vô mắt.

Bệnh nhân T. được bác sĩ Bệnh viện Tai mũi họng TP.HCM khám - Ảnh: THÙY DƯƠNG

Bệnh nhân T. được bác sĩ Bệnh viện Tai mũi họng TP.HCM khám - Ảnh: THÙY DƯƠNG

Trưa 29-11, các bác sĩ Bệnh viện Tai mũi họng TP.HCM cho biết vừa phẫu thuật thành công, lấy chiếc đũa gãy dài khoảng 6cm ra khỏi hốc mũi anh T..

Trước khi nhập viện, trong lúc xô xát với một người lạ, T. bị đũa xuyên vô mắt. T. bị sưng đau mắt trái, chảy máu mũi hai bên. Sau đó anh được đưa đến Bệnh viện quận Bình Tân, Bệnh viện Mắt TP.HCM.

Tại Bệnh viện Mắt, thị lực mắt trái của bệnh nhân chỉ còn 4/10, phù mi, phù kết mạc… Bệnh nhân được điều trị tại đây 2 ngày.

Sau đó anh được chuyển sang Bệnh viện Tai mũi họng điều trị. Kết quả chụp CT-Scan cho thấy bệnh nhân có dị vật dài 5cm ở hốc mắt trái, từ dưới nhãn cầu trái xuyên vào hốc mũi hai bên.

Các bác sĩ đã phẫu thuật nội soi, đẩy và kéo dị vật ra. Dị vật lấy ra là một chiếc đũa dài khoảng 6cm.

Các bác sĩ cho biết dị vật từ ổ mắt đâm xuyên vào hốc mũi tương đối ít gặp. Dị vật xuyên ổ mắt có thể gây mù mắt vĩnh viễn. Dị vật xuyên sọ gây nguy hiểm đến tính mạng. Do vậy, người dân cần hết sức thận trọng trong sinh hoạt. 

Sau khi gặp tai nạn, người dân cần đến cơ sở y tế ngay để được can thiệp kịp thời.

Hai nửa chiếc đũa nằm trong hộp sọ người đàn ông suốt 5 thángHai nửa chiếc đũa nằm trong hộp sọ người đàn ông suốt 5 tháng

Thấy khó chịu trong mũi, người đàn ông dùng nhíp gắp ra dị vật là hai nửa chiếc đũa dài 10 centimet. Hy hữu là dị vật này đã găm sâu từ hốc mũi vào nội sọ trong suốt 5 tháng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên