Tag: Bệnh Viện Tai Mũi Họng

Tưởng trẻ bị sưng amidan, điều trị suốt 5 năm mới biết mắc u khoang họng

Bắt đầu xuất hiện khối u nhỏ ở góc hàm từ lúc 3 tuổi, bé N.H.V. (Hà Nội) suốt 5 năm qua đã thăm khám ở nhiều nơi nhưng chỉ được chẩn đoán sưng amidan, viêm hạch. Trẻ điều trị mãi không khỏi mà kích thước khối u ngày càng lớn.

Viêm tai giữa cẩn thận thủng màng nhĩ

Con tôi năm nay 19 tuổi, bị viêm tai giữa mạn tính đã lâu gây thủng màng nhĩ. Đã vá màng nhĩ cách đây gần 2 năm, nay bị viêm lại phải đi bác sĩ để chữa trị. Xin hỏi bác sĩ phẫu thuật vá lại màng nhĩ có nguy hiểm và bảo đảm không, nên vá nội soi hay mổ hở?

Bị đũa xuyên vô mắt khi đang chở bạn gái

Đang chở bạn gái đi chơi về lúc đêm khuya, P.V.T. (21 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) đã bị một thanh niên khác lấy đũa xuyên vô mắt.

Nhiễm khuẩn hốc mắt do viêm xoang dễ mù

Trong viêm xoang nhiễm khuẩn có tới 75 - 85% bị viêm hốc mắt. Trẻ bị nhiễm khuẩn hốc mắt do viêm xoang dễ dẫn tới mù lòa.

Dùng nước muối điều trị nghẹt mũi, ho lành nhưng dùng sai sẽ gây hại

Hầu hết mọi người vẫn còn dùng nước muối theo kinh nghiệm và chưa biết cách dùng nước muối sinh lý như thế nào cho đúng cách.

Lấy mỡ bụng, keo sinh học vá lỗ thủng sàn sọ cho bé trai 3 tuổi

Một bé trai 3 tuổi ở Đồng Nai cầm đũa chạy bị vấp ngã, đũa chọc vào mũi trái. Sau đó em bị viêm màng não, chảy nước mũi liên tục, bác sĩ phát hiện bệnh nhi này có lỗ rò gây chảy dịch não tủy.

Bị hóc xương cá 6 tháng lại tưởng bị ung bướu

Đó là trường hợp của một nam thanh niên 17 tuổi ở Kiên Giang. Hôm đó, thanh niên này đi dự tiệc đám cưới, có uống say và không nhớ mình đã bị hóc xương cá trước đó.

Tai đau, chảy dịch, người đàn ông bất ngờ phát hiện hàng chục con dòi trong tai

Thấy tai phải đau đớn, chảy máu và có dịch tai, ông V.V.T. (63 tuổi, trú tại Ninh Bình) đến bệnh viện khám, các bác sĩ phát hiện hàng chục con dòi trong tai giữa của ông.

Bé trai 8 tuổi bị chó Phú Quốc vồ, cào mất một phần vành tai

Vừa bước ra khỏi nhà, bé trai 8 tuổi bị chó Phú Quốc vồ, cào vào tai khiến vành tai phải biến dạng, mất một phần sụn.

Viêm xoang tái phát 6-8 lần/năm khó điều trị triệt để

Lâu nay, nhiều người vẫn coi nhẹ viêm xoang, xem nó như một căn bệnh không có gì đặc biệt, không nguy hiểm đến tính mạng. Thế nhưng bệnh nếu tái phát nhiều lần khá khó điều trị.