Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Bị đánh sấp mặt, võ sĩ vẫn được tôn vinh là 'người hùng' khi cứu mạng đồng nghiệp

06/09/2020 16:43 GMT+7

TTO - Võ sĩ quyền Anh người Mỹ DeAndre Ware đã bị đánh tơi bơi và thua knock-out trước đối thủ đồng hương Steven Nelson sau 6 hiệp đấu ở trận so găng tại Mỹ ngày 6-9. Nhưng DeAndre Ware vẫn được tôn vinh là người hùng khi cứu sống đồng nghiệp.

Võ sĩ DeAndre Ware bị đánh tơi bơi trong trận đấu với Steven Nelson nhưng anh vẫn là "người hùng" - Nguồn: YouTube

Trước trận đấu, DeAndre Ware (31 tuổi) thi đấu hạng cân siêu trung đã thượng đài tổng cộng 17 trận với 13 chiến thắng, 2 thua và 2 hòa. Còn Steven Nelson (32 tuổi) là "độc cô cầu bại" đúng nghĩa khi toàn thắng tất cả 16 trận đã thượng đài.

Ngay từ hiệp đầu tiên, Steven Nelson đã thể hiện sức mạnh vượt trội và hoàn toàn áp đảo so với đối thủ DeAndre Ware. Rất nhiều lần DeAndre Ware đã bị trúng đòn và đứng không vững trên sàn đấu. Đến hiệp thứ 6, DeAndre Ware lại bị đấm vào mặt, trọng tài đã quyết định cho dừng trận đấu và phán quyết cho Steven Nelson được thắng knock-out.

Thường thì trên võ đài, kẻ thắng luôn là "người hùng" còn người thua sẽ bị chê bai. Nhưng trường hợp của DeAndre Ware lại trái ngược, khi anh nhận được rất nhiều lời khen ngợi nhờ hành động cứu người trước đó.

Cụ thể trong buổi kiểm tra y tế trước trận, DeAndre Ware đã kịp thời cứu mạng cho người đồng nghiệp Pete Susens. Theo tường thuật của báo chí Mỹ, khi đó DeAndre Ware đang thực hiện các bài kiểm tra thì nghe tiếng ầm ĩ và xôn xao ở phòng bên cạnh.

Ngay lặp tức DeAndre Ware đã chạy đến và phát hiện võ sĩ Pete Susens bị lên cơn đau tim, ngã nằm trên sàn. Với các nghiệp vụ đã học được khi còn làm lính cửu hỏa, DeAndre Ware đã sơ cứu, hô hấp nhân tạo và ấn ngực giúp cho Pete Susens có thể thở lại bình thường.

DeAndre Ware kể: "Khi đó da của anh ấy (Pete Susens) nhợt nhạt, đồng tử của anh ấy giãn ra. Tôi biết cần phải làm vài động tác để sơ cứu cho anh ấy. Đó là những điều mà tôi đã học khi làm một lính cứu hỏa. Tôi hạnh phúc khi cứu được một mạng người".

Trên trang Twitter Top Rank Boxing của Liên đoàn quyền Anh Mỹ cũng đăng lời ca ngợi DeAndre Ware khi viết: "Gia đình Top Rank Boxing vô cùng biết ơn DeAndre Ware, anh ấy đã hành động anh dũng để cứu trợ cho một võ sĩ qua cơn nguy kịch. Cảm ơn bạn, một người hùng thật sự".

Video: Không kịp Video: Không kịp 'né' cú phá bóng của đồng đội, cầu thủ gánh nỗi oan 'kẻ đốt đền'

TTO - Hậu vệ Jean Pena đã phải mang tiếng là "kẻ đốt đền" sau khi bị đồng đội phá bóng trúng người một cách "khó đỡ" trong trận El Nacional thắng Emelec 2-1 ngày 4-9 ở vòng 10 Giải vô địch Ecuador.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận