25/09/2023 22:06 GMT+7

Bị cưỡng chế thuế trước khi lên sàn, BCG Land nói gì?

Sau khi bị Cục Hải quan TP.HCM cưỡng chế bằng biện pháp dừng thủ tục hải quan vì nợ thuế, BCG Land (thành viên của Tập đoàn Bamboo Capital) ngày 25-9 đã có giải trình, hứa sẽ đóng trong ba tháng.

Phối cảnh dự án bất động sản King Crown Infinity tại TP.HCM do BCG Land phát triển - Ảnh: BCG

Phối cảnh dự án bất động sản King Crown Infinity tại TP.HCM do BCG Land phát triển - Ảnh: BCG

Cục Hải quan TP.HCM cho biết từ ngày 20-9 đã ban hành quyết định cưỡng chế bằng biện pháp dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu của Công ty cổ phần BCG Land.

Theo quyết định này, lý do doanh nghiệp bị cưỡng chế là có tiền thuế nợ quá 90 ngày với tổng số tiền thuế bị cưỡng chế gần 32 tỉ đồng.

Liên quan đến quyết định cưỡng chế này, BCG Land đã có văn bản giải trình vào ngày 25-9 và đưa ra tiến độ nộp thuế.

Cụ thể, BCG Land cho hay do tình hình thị trường bất động sản khó khăn thời gian qua đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến BCG Land và các doanh nghiệp cùng ngành. Do đó, doanh nghiệp này đã phải cân đối nguồn lực tài chính để vừa thực hiện việc đóng thuế vừa thi công dự án như cam kết với khách hàng, đảm bảo việc làm cho người lao động.

Về vấn đề nợ thuế, BCG Land cho hay đã thanh toán hơn 3 tỉ đồng nhằm giảm số tiền thuế chậm nộp xuống còn gần 29 tỉ đồng vào ngày 18-9. Đồng thời, doanh nghiệp đang làm thủ tục xin cơ quan thuế cho giãn thời hạn thanh toán thuế nhằm cân đối tài chính và đảm bảo các mục tiêu kinh doanh và vẫn hoàn thành nộp thuế trong năm 2023.

Trong trường hợp gia hạn thành công, BCG Land dự kiến việc thanh toán sẽ được thực hiện chia làm ba đợt, đợt một vào tháng 10 với số tiền nộp là 10 tỉ, đợt hai là tháng 11 cũng với số tiền 10 tỉ và đợt cuối là 8,7 tỉ đồng vào tháng 12.

Công ty cổ phần BCG Land được thành lập vào năm 2018, là thành viên trực thuộc Tập đoàn Bamboo Capital (BCG). Doanh nghiệp này cho hay đang tập trung toàn bộ nguồn lực để đảm bảo tiến độ thi công và bàn giao cho các dự án bất động sản trọng điểm, bao gồm dự án Malibu Hội An, Hoian d'Or và King Crown Infinity.

Án phạt thuế được đưa ra trong bối cảnh BCG Land vừa thông báo sẽ lên sàn chứng khoán với mã giao dịch BCR.

Vào cuối tháng 8, Tổng công ty Lưu ký và bù trừ chứng khoán Việt Nam (VSDC) đã có thông báo về việc cấp giấy chứng nhận đăng ký chứng khoán lần đầu cho BCG Land với mã BCR. BCG Land sẽ đăng ký giao dịch cổ phiếu trên thị trường Upcom, số lượng đăng ký là 460 triệu cổ phiếu, tương ứng 4.600 tỉ đồng, thời điểm giao dịch dự kiến vào quý 3-2023.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, BCG Land mang về 126 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế hợp nhất, giảm 76% so với cùng kỳ năm ngoái (524 tỉ đồng).

Mới đây, BCG Land cũng thông báo gia hạn thành công lô trái phiếu BCLCH2124001, trị giá 2.500 tỉ đồng, kỳ hạn 36 tháng điều chỉnh thành kỳ hạn 60 tháng, ngày đáo hạn là 31-3-2026.

Tập đoàn Bamboo Capital lên tiếng việc công an có mặt tại BCG LandTập đoàn Bamboo Capital lên tiếng việc công an có mặt tại BCG Land

Trong ngày 17 và 18-8, hình ảnh công an xuất hiện tại văn phòng của BCG Land - thành viên Tập đoàn Bamboo Capital (BCG) - lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội, cổ phiếu của BCG lao dốc, khiến doanh nghiệp này phải lên tiếng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên