Thứ 2, ngày 12 tháng 4 năm 2021

Bị chống đối, nhà hàng Canada có màn đáp trả ‘ăn miếng trả miếng’

29/03/2018 12:48 GMT+7

TTO - Tức giận vì bị quấy rầy liên tục, nhân viên một nhà hàng ở Canada đã mang cả tảng thịt đùi nai ra cắt xẻ để "chọc tức" trước sự chứng kiến của những người hoạt động vì quyền động vật đang biểu tình rầm rộ.

Bị chống đối, nhà hàng Canada có màn đáp trả ‘ăn miếng trả miếng’ - Ảnh 1.

Những người biểu tình tụ tập phía trước nhà hàng Antler Kitchen and Bar tối 23-3 với biểu ngữ có dòng chữ "Sát nhân" - Ảnh: TWITTER

Các tờ báo của Canada những ngày qua đưa tin chóng mặt về một cuộc biểu tình đòi quyền cho động vật bên ngoài một nhà hàng nhỏ ở thành phố Toronto.

Cuộc biểu tình này sẽ chỉ là một cuộc biểu tình bình thường, mãi cho đến khi… nhà hàng trên có một màn "phản pháo" khiến nhiều người dân Canada ủng hộ nhưng cũng lắm người phản đối.

Cụ thể, hôm 23-3, một nhóm hoạt động vì quyền động vật tụ tập biểu tình bên ngoài một nhà hàng địa phương có tên "Antler Kitchen and Bar" ở thành phố Toronto, tỉnh Ontario, miền đông Canada.

Người biểu tình thời điểm đó cầm những tấm bảng có ghi những dòng chữ như: "Tên sát nhân", "Động vật không thuộc sở hữu của chúng ta để mà sử dụng tùy tiện"…

Cuộc biểu tình đang tiếp diễn thì một đầu bếp của nhà hàng trên - được xác định có tên Michael Hunter - bất ngờ đem một tảng thịt đùi nai to đùng ra đặt lên một cái bàn gần cửa kính trước nhà hàng.

Trong tiếng phản đối rầm rộ bên ngoài nhà hàng, ông Hunter giả vờ không nghe thấy và bắt đầu cắt xẻ từng miếng thịt bằng một con dao bén ngót.

Bị chống đối, nhà hàng Canada có màn đáp trả ‘ăn miếng trả miếng’ - Ảnh 2.

Ông Miachel Hunter - một đầu bếp của nhà hàng Antler - đem tảng thịt đùi ra cắt xẻ trước mặt những người biểu tình - Ảnh chụp màn hình

Hành động trả miếng của nhà hàng này được cho đã khiến các nhà hoạt động vì quyền động vật thời điểm đó "tức lòi con ngươi".

Nhà hàng Antler ở đây vốn nổi tiếng bán các món ăn làm từ thịt động vật săn bắn trên rừng chứ không phải thịt từ các trại chăn nuôi.

Trả lời phỏng vấn tờ Global News của Canada hôm 27-3, cô Marni Jill Ugar - một trong những người biểu tình trên - cho biết cuộc biểu tình nhằm vạch trần câu chuyện tiêu thụ thịt thiếu đạo đức ở nhà hàng này.

Cô cho biết sau khi cắt miếng thịt đùi một hồi thì ông Hunter đã biến mất vào trong nhà hàng. Khoảng 30 phút sau, một trong những đầu bếp của nhà hàng này lại xuất hiện gần cửa kính và nhai nhóp nhép một miếng thịt nướng.

Bị chống đối, nhà hàng Canada có màn đáp trả ‘ăn miếng trả miếng’ - Ảnh 3.

Một đầu bếp của nhà hàng Antler sau đó quay lại bàn gần cửa kính nhai nhóp nhép thịt nướng được cho là để chọc tức người biểu tình - Ảnh chụp màn hình

"Tôi cho rằng đó là cách ông ấy chế nhạo chúng tôi hoặc để trả thù. Tôi không biết tường tận vì tôi chưa có cuộc nói chuyện nào với ông ấy" - cô Ugar nói.

Vào tối ngày hôm đó, cảnh sát đã được gọi đến địa điểm biểu tình hai lần nhưng không ai bị bắt. Không rõ có phải do nhân viên nhà hàng Antler gọi đến hay không.

Theo tờ Toronto Star, cuộc biểu tình hôm 23-3 đánh dấu lần thứ 4 nhóm hoạt động của cô Ugar tụ tập phản đối bên ngoài nhà hàng Antler. Một trong các video đăng trên trang Facebook của cô Ugar cho thấy một nhóm biểu tình hô to "Hãy đóng cửa tiệm" ngay trước nhà hàng trên.

"Chúng tôi đến đó là để thức tỉnh công chúng. Đây không phải là một sự công kích. Đó là giáo dục và hơn thế nữa, chúng tôi muốn lên tiếng thay cho động vật bởi vì chúng không có tiếng nói" - cô Ugar lý giải.

Nhiều luồng ý kiến được đưa ra trên mạng Twitter sau khi sự việc trên được lan truyền. Một số người dùng tỏ ra ủng hộ nhà hàng trên trong khi những người khác bảo vệ nhóm biểu tình.

Nhiều người đặt nghi vấn tại sao nhóm biểu tình lại nhắm vào một nhà hàng địa phương với quy mô nhỏ như vậy. Tuy nhiên, cô Ugar nói rằng nhóm của cô biểu tình tại những địa điểm như vậy thông qua những tổ chức hoạt động lớn hơn.

Ugar cho biết lần đầu tiên cô chú ý đến nhà hàng Antler là vào một ngày đông, sau khi cô bắt gặp một tấm bảng nhỏ ở khu Dundas Street West có ghi dòng chữ: "Có món thịt nai mới".

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận