Thứ 5, ngày 28 tháng 1 năm 2021

Bị chê nhưng Batman v Superman vẫn hốt bạc

28/03/2016 12:58 GMT+7

TTO - Batman vs Superman: Dawn of Justice thu về đến 424 triệu USD tiền vé bán ra trên toàn cầu sau năm ngày công chiếu đầu tiên.

Ben Affleck và Henry Cavill trong Batman v Superman: Dawn of Justice
Ben Affleck và Henry Cavill trong Batman v Superman: Dawn of Justice - Ảnh: IMDB

Đó là con số được thống kê mới đây, bất chấp bộ phim bị chê ỏng eo rằng tạo hình Batman không "chất", thoại dài buồn ngủ, chỉ được Wonder Woman "cứu" lại nhưng khi đó đã gần hết phim...

Tính riêng tiền vé ở thị trường Mỹ, phim thu về 170,1 triệu USD. Với các con số này, bộ phim lập kỷ lục doanh thu công chiếu trong tháng ba, là phim hốt bạc đứng hàng thứ tư từ trước đến nay, và là phim thu đậm đứng hàng thứ sáu ở thị trường Mỹ trong tuần mở màn.

Dawn of Justice đồng thời lập kỷ lục phòng vé ở Vương quốc Anh khi thu về 15,5 triệu bảng Anh.

Star Wars: The Force Awakens tiếp tục giữ kỷ lục phòng vé công chiếu toàn cầu với doanh thu 529 triệu USD hồi tháng 12-2015, trong đó có 248 triệu USD cho thị trường Mỹ.

Có thể nói, nhờ cuộc chạm trán nảy lửa đầu tiên giữa hai siêu anh hùng giúp cho hãng phim Warner Bros vớt vát lại chút thành công sau một loạt những thất bại tốn kém, chẳng hạn như Jupiter Ascending Pan trong những tháng gần đây.

Đây là bộ phim có doanh thu cao thứ hai của Warner Bros cho tuần mở màn công chiếu quốc tế chỉ sau Harry Potter and the Deathly Hallows: Part 2.

 Nữ diễn viên Gal Gadot (wonder Woman) trong phim Batman v Superman: Dawn of Justice (2016) - Ảnh: IMDB
Nữ diễn viên Gal Gadot (Wonder Woman) trong phim Batman v Superman: Dawn of Justice - Ảnh: IMDB

Được biết kinh phí mà Warner Bros bỏ ra để thực hiện bộ phim chuyển thể từ truyện tranh DC Comics là hơn 250 triệu USD.

Sau khi công chiếu, bộ phim bị các nhà bình luận như Mark Kermode của BBC không tiếc lời chê bai, ví như "một sự thất vọng đáng nghiền nát", trong khi Kate Muir thì viết trên tờ The Times rằng: "Đó là hương vị của một nồi lẩu siêu anh hùng thập cẩm..."

Bộ phim do Zack Snyder đạo diễn cùng các diễn viên ngôi sao như Ben Affleck và Henry Cavil, là một trong số 10 phim chuyển thể từ các truyện tranh của DC Comics mà hãng Warner Bros dự kiến sẽ thực hiện trong năm năm nữa, trong đó chắc chắn không thể thiếu phim về Wonder Woman và Flash.

Ngoài ra, bộ phim Suicide Squad có lịch dự kiến lên màn ảnh rộng vào tháng 8 tới.

Thế nên, nhân dịp này, Jeff Goldstein - trưởng bộ phận phân phối của hãng Warner Bros đã có lời đáp trả:

"Rõ ràng là có điều gì đó sai giữa những gì mà các nhà bình phim đã viết so với sự thích thú và chào đón nồng nhiệt từ người đi xem.''

Paul Dergarabedian - nhà phân tích đến từ trang comScore, thì tỏ rõ quan điểm:

"Bộ phim cho thấy nó đủ sức đứng trên những bình luận tiêu cực. Thật là khó có thể tin được khi các bạn là fan của bộ truyện tranh hay là một fan ghiền phim mà lại có thể bỏ lỡ không đi xem những người hùng của mình chiến đấu ra sao.

Tốt nhất, khán giả phải nên tự mình đi xem để có phán quyết công tâm''.

Dawn of Justice được chiếu tại hơn 40.000 rạp ở 66 thị trường, trong đó có 16.000 rạp ở Trung Quốc, 4.242 rạp ở Mỹ, 1.701 rạp ở Vương quốc Anh và 1.696 rạp ở Hàn Quốc.

Cùng quan điểm, Jeff Bock - một nhà phân tích khác của Exhibitor Relations nói: "Hãy lấy số lượng người hâm mộ đi xem để cân đếm. Điều này chứng tỏ rằng các nhân vật trong phim hấp dẫn đến đâu".

Diễn viên Ben Affleck vào vai Batman - Ảnh: Getty Images
Diễn viên Ben Affleck vào vai Batman - Ảnh: Getty Images
Henry Cavill trong vai Superman - Ảnh: Getty Images
Henry Cavill trong vai Superman - Ảnh: Getty Images

* Những phim về Người dơi hay nhất và dở nhất

HOÀI CHI (Theo BBC)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận