25/11/2022 11:06 GMT+7

Bị cáo Quỳnh Trang khóc, khai 'không lý giải được hành vi tàn nhẫn' của mình

TUYẾT MAI - ĐAN THUẦN
TUYẾT MAI - ĐAN THUẦN

TTO - Sáng nay 25-11, tại phiên tòa xét xử vụ bạo hành bé gái 8 tuổi đến chết, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang khóc nói bản thân cũng không lý giải được hành vi tàn nhẫn của mình.

Bị cáo Quỳnh Trang khóc, khai không lý giải được hành vi tàn nhẫn của mình - Ảnh 1.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang tại phiên tòa hồi tháng 7-2022 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Trả lời thẩm vấn đầu tiên, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang thừa nhận hành vi như cáo trạng nêu. Trang cho biết mình có đánh cháu V.A. nhưng không nhớ rõ các hành vi đã thực hiện.

Khoảng năm 2020, Trang và Thái chung sống với nhau tại chung cư trên đường Nguyễn Hữu Cảnh và sống cùng với bé N.T.V.A.. Bé A. là con của Thái.

Lúc A. học lớp 2, cháu học tại Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng. Còn lên lớp 3, cháu học trực tuyến tại nhà do dịch COVID-19.

Trang khóc và cúi gằm mặt suốt thời gian trả lời thẩm vấn.

Do Trang khai không nhớ rõ các hành vi mình đã thực hiện nên chủ tọa hỏi Trang về các hành vi Trang thực hiện nêu trong cáo trạng như: đánh cháu A., nhốt cháu A., cắt tóc, ghì đầu, đập đầu xuống sàn…

Trang đều thừa nhận các hành vi như cáo trạng nêu là đúng.

Trả lời câu hỏi vì sao lại đánh đập, hành hạ bé V.A., Trang khóc nói bản thân cũng không lý giải được hành vi tàn nhẫn của mình.

Chủ tọa chất vấn: "Tại cơ quan điều tra, bị cáo cho rằng do bé V.A. tiếp thu bài chậm, ở phiên tòa bị cáo lại nói không xác định được. Bị cáo bình tĩnh nói rõ lý do tại sao như vậy?" thì Trang nói: "Bị cáo không có câu trả lời".

Nguyễn Kim Trung Thái: Bị cáo nhu nhược nên để xảy ra sự việc

Tương tự, bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (cha ruột của cháu V.A.) cũng thừa nhận hành vi như cáo trạng nêu.

Tuy nhiên, Thái khai vào ngày 10-12-2021, Thái chỉ gõ trên đầu con chứ không đánh.

Đối với vết thương ngày 11-12, Thái khai thấy V.A. bị thương nhưng V.A. nói cháu bị té trong nhà vệ sinh nên Thái đưa đi khâu vết thương.

Ngày 22-12, bị cáo đang họp với đối tác, khi xin ra ngoài đi vệ sinh, xem camera thì thấy Trang đánh bé A., bị cáo gọi điện thoại nói Trang không đánh nữa rồi quay vào họp tiếp.

Khoảng 18h, Trang gọi điện thoại nói bị cáo về gấp, cháu A. ói không thở được.

Bị cáo đang ở hầm xe chạy lên liền và ẵm cháu xuống nhờ bảo vệ chở đi bệnh viện. Trong thời gian chờ, bị cáo xóa camera.

Thái khai lý do xóa camera là vì "bị cáo về trễ, cháu V.A. ói rất nhiều từ nhà vệ sinh đến phòng khách, đưa cháu đi bệnh viện trong tình trạng cháu không thở được nên bị cáo rất mệt".

"Bị cáo sợ liên lụy đúng không?" - chủ tọa hỏi.

"Lúc đó bị cáo không nghĩ như vậy. Do bị cáo bấn loạn" - Thái khai trước tòa.

Bị cáo Quỳnh Trang khóc, khai không lý giải được hành vi tàn nhẫn của mình - Ảnh 2.

Người dân đến theo dõi phiên tòa sáng 25-11 - Ảnh: T.T.D.

Chủ tọa tiếp tục chất vấn: "Ngày hôm nay càng chứng tỏ thái độ, tình cảm của bị cáo với con. Bấn loạn mà lại đi xóa camera chứ không lo gì đến tính mạng của con. Bị cáo cần suy nghĩ về tình cảm đối với con mình mà khai ra đi".

Thái cho rằng: "Bị cáo không có thời gian suy nghĩ làm như vậy vì lo sợ hay gì khác".

Chủ tọa hỏi viện kiểm sát truy tố bị cáo về tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm, có oan sai không? Thái cho rằng không oan sai.

Trả lời câu hỏi vì sao Trang lại có cách ứng xử như vậy, Thái cho biết Trang nói dạy để cháu nghe lời, Trang nói rằng cháu không nghe lời.

Tuy nhiên chính Thái cũng khẳng định V.A. là cháu bé ngoan và nghe lời.

Thái cho rằng lúc đó công việc rất nhiều. Chủ yếu việc quản lý và dạy dỗ con do Trang làm hết.

"Trang nhận chăm sóc cháu để bị cáo làm việc chứ không phải bị cáo giao cho Trang. Bị cáo có nói nếu Trang không dạy được thì để bị cáo dạy" - Thái khai.

Thái cho rằng dư luận phẫn nộ đối với mình là vì đã thờ ơ, không quan tâm kỹ.

Trả lời HĐXX, Thái cho biết có hai con riêng với vợ cũ gồm bé V.A. và em trai tên L.A.. Khi li hôn, bị cáo nuôi bé V.A. do cháu trai muốn ở với mẹ. Bị cáo khẳng định tình thương dành cho hai con như nhau. 

"Đây là vụ án khiến dư luận rất bức xúc, báo đài, mạng xã hội đăng rất nhiều thông tin. Bé trai thế nào cũng sẽ biết, bị cáo nghĩ gì khi bé trai biết về vụ việc, biết cha mình cùng nhân tình đánh chị đến tử vong?", HĐXX hỏi Thái.

Bị cáo Thái cho biết suốt thời gian qua, bị cáo suy nghĩ về chuyện này rất nhiều. 

"Bị cáo biết giờ hối lỗi thì đã quá muộn. Đối với L.A., bị cáo biết khi đến tuổi hiểu chuyện, có lẽ đây là việc cháu rất đau đớn và khó chấp nhận. Từ khi li dị và quen Trang, bị cáo xác định không muốn có thêm con riêng, cuộc đời bị cáo chỉ có hai con. Để mất một trong hai là lỗi lớn. Đối với con trai, bị cáo mong muốn được về sớm để bù đắp cho cháu", bị cáo Thái trả lời.

Trang nói khi Trang dạy thì bị cáo không được xen vô. Bị cáo nhu nhược nên không nói, khi vào phòng bị cáo mới nói.

Trả lời câu hỏi "sau khi ly hôn, hai vợ chồng không sống chung với nhau, thấy Trang như vậy sao bị cáo không đưa con cho vợ cũ?", Thái cho biết khi chia tay, vợ cũ yêu cầu bị cáo ra khỏi nhà, bị cáo đã để hai con cho vợ nuôi. Nhưng có đợt vợ bị đau bao tử và nói nếu bị cáo đi thì cô ấy sẽ ôm hai đứa nhỏ nhảy lầu nên bị cáo sợ.

Về việc không cho V.A. qua lại với mẹ, Thái nói do gia đình vợ cũ làm tài khoản ảo lên mạng nói về Thái và Trang, nói Trang giựt chồng, ảnh hưởng đến gia đình bị cáo và gia đình Trang nên bị cáo không cho qua lại.

Thái cho biết khi bị Thái và Trang đánh, V.A. không bỏ chạy mà còn xin lỗi dù cháu không có lỗi.

Viện kiểm sát đánh giá bị cáo Trang loanh quanh che giấu động cơ

Về việc vào Facebook xóa hình ảnh của mẹ ruột bé V.A., Trang khai chỉ suy nghĩ đơn giản là khi quen bị cáo thì không để những hình ảnh cũ vào. Song, Trang phủ nhận hành động này xuất phát từ sự ghen tuông.

Trang từ chối trả lời nhiều câu hỏi của HĐXX, viện kiểm sát.

Viện kiểm sát đánh giá Trang loanh quanh che giấu động cơ, mục đích.

Trang bật khóc, cho biết trong thời gian chung sống, bé V.A. gọi Trang bằng mẹ dù Trang không sinh ra bé.

Trang nói không biết việc Thái không muốn có con với mình. Trong quá trình quen biết, Trang vẫn qua lại với gia đình Thái và gia đình vẫn vui vẻ với Trang.

Trả lời câu hỏi nghĩ gì khi thấy vết thương trên người con, Thái nói: "Bị cáo buồn, đau lòng. Những lần Trang đánh con, bị cáo có xức thuốc và nói chuyện với con. Do bị cáo nhu nhược, không có hành động cụ thể nên mới để chuyện này xảy ra. Đây là sai lầm rất lớn của bị cáo".

Trang cho biết ngoài những giờ mà Trang đã đánh đập cháu V.A. như cáo trạng đã nêu thì cuộc sống hằng ngày trước đó của bị cáo và V.A. diễn bình thường, ko có vấn đề gì.

"Bị cáo chưa bao giờ lường trước được hậu quả như hôm nay. Bị cáo thừa nhận hành vi của mình quá tàn nhẫn, bị cáo không có gì để bào chữa cho hành động của mình ngoài lời xin lỗi đến gia đình mẹ bé V.A., cha mẹ bị cáo" - Trang cúi đầu nói.

Về việc Thái khai không muốn có con với Trang, Trang cho biết chưa từng nghe Thái nói về việc này. Bị cáo Trang thừa nhận đã ý thức được hai tội danh mà mình bị truy tố là giết người và hành hạ người khác nghiêm trọng đến đâu.

Xét xử vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết: Mẹ ruột xin vắng mặt vì lý do sức khỏe Xét xử vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết: Mẹ ruột xin vắng mặt vì lý do sức khỏe

TTO - Sáng nay 25-11, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử vụ bạo hành bé gái 8 tuổi đến chết. Theo đó, Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) bị truy tố về tội giết người và hành hạ người khác.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên