22/12/2018 15:37 GMT+7

Bị bắt nạt gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến bộ não của thanh thiếu niên

Nguồn: VTV.vn
Nguồn: VTV.vn

Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học đến từ Vương quốc Anh đã chỉ ra: việc thanh thiếu niên bị bắt nạt dai dẳng ở trường học sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến não bộ.

Bị bắt nạt gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến bộ não của thanh thiếu niên - Ảnh 1.

Những phát hiện được rút ra từ một nghiên cứu về sự phát triển não bộ và sức khỏe tâm thần ở tuổi thiếu niên. Các nhà khoa học đã thu thập các bản quét não và bảng câu hỏi về sức khỏe tâm thần của hàng loạt thanh thiếu niên châu Âu trong độ tuổi từ 14 đến 19.

Trong 682 người trẻ tuổi ở Anh, Ireland, Pháp và Đức, các nhà nghiên cứu đã tính tổng cộng có 36 người đã báo cáo bị bắt nạt thường xuyên ở trường. Trong suốt thời gian nghiên cứu, ở một số khu vực nhất định, bộ não của những người bị bắt nạt dường như đã thực sự thu nhỏ kích thước.

Với những căn cứ tìm ra, các nhà nghiên cứu nhận thấy: có thể giải thích một phần những thay đổi này bằng cách sử dụng mối quan hệ giữa mức độ bắt nạt cực độ và mức độ lo lắng chung cao hơn ở tuổi 19.

Các nhà nghiên cứu hiện đang khuyến nghị rằng: cần mọi nỗ lực được thực hiện để hạn chế vấn nạn bắt nạt trong học đường, trước khi nó có thể gây tổn hại cho não của nhiều thanh thiếu niên và sức khỏe tinh thần của họ.

Nguồn: VTV.vn
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên