​Bỉ bắt giữ thêm 6 nghi can khủng bố

25/03/2016 07:05 GMT+7

TTO - Văn phòng công tố liên bang Bỉ ngày 24-3 cho biết 6 người đã bị bắt giữ liên quan đến các vụ tấn công khủng bố mà Nhà nước Hồi giáo lên tiếng nhận trách nhiệm cách đây 2 hôm.

Các nghi can thực hiện vụ đánh bom sân bay Brussels qua máy quay an ninh Ảnh: AFP
Các nghi can thực hiện vụ đánh bom sân bay Brussels qua máy quay an ninh Ảnh: AFP

AFP dẫn lời phát ngôn viên Eric Van der Sypt cho biết 3 nghi can trong số trên bị bắt giữ "bên ngoài cửa của văn phòng công tố liên bang" tại trung tâm của Brussels.

Phát ngôn viên Sypt thông tin thêm rằng hai nghi can khác bị bắt giữ ở những nơi khác nhau trong thành phố và nghi can thứ sáu bị bắt giữ tại Jette ở ngoại ô Brussels.

Tuy nhiên ông Sypt không cung cấp thêm chi tiết về vụ bắt giữ cũng như danh tánh các nghi can. "Việc cung cấp thông tin sẽ được quyết định vào 25-3 nếu có trát bắt giữ (buộc tội) liên quan đến những người này" - ông Sypt cho biết.

Ít nhất 2 trong 6 nghi can trên được cảnh sát nhận diện qua các đoạn băng giám sát tại sân bay và ga tàu điện ngầm tại Brussels nơi các vụ tấn công đã xảy ra khiến 31 người thiệt mạng.

Các cuộc bố ráp cũng diễn ra tại quận Schaerbeek của Brussels. Khu vực này là nơi 3 nghi can tấn công sân bay Brussels đã rời đi sáng hôm 22-3 để thực hiện 3 vụ đánh bom.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận