Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Bí ẩn những quả cầu kim loại khổng lồ từ trên trời rơi xuống ở Ấn Độ

17/05/2022 16:25 GMT+7

TTO - Báo Indian Express đưa tin một số quả cầu kim loại lớn, màu đen, nặng khoảng 5kg, từ trên trời rơi xuống 3 ngôi làng Bhalej, Khambholaj và Rampura thuộc bang Gujarat (Ấn Độ). Ba ngôi làng cách nhau 15km.

Bí ẩn những quả cầu kim loại khổng lồ từ trên trời rơi xuống ở Ấn Độ - Ảnh 1.

Quả cầu kim loại có màu đen được nghi là mảnh vỡ của vệ tinh - Ảnh: TIME NO1

Không có thiệt hại về người vì quả cầu rơi xuống phía bên ngoài một ngôi nhà ở làng Khambholaj, 2 quả khác rơi xuống khu vực trống trải thuộc làng Bhalej và Rampura.

Theo thông tin của các phương tiện truyền thông, người dân địa phương đã vội vã rời khỏi nhà vì sợ có thể xảy ra động đất sau khi họ nghe thấy một âm thanh lớn phát ra.

Cảnh sát địa phương ghi nhận vụ việc diễn ra bắt đầu từ ngày 12-5 và kéo dài đến vài ngày sau đó. Các chuyên gia của Phòng thí nghiệm khoa học Pháp y (FSL - một viện do Bộ Không gian của Chính phủ Ấn Độ điều hành) đã vào cuộc điều tra.

Những quả cầu kim loại này bị nghi là mảnh vỡ của vệ tinh.

Vào tháng 4, các mảnh vỡ không gian cũng từ trên trời rơi xuống bang Maharashtra.

Theo báo cáo của NASA, có khoảng 25.182 mảnh vụn không gian trong quỹ đạo thấp của Trái đất. Trong đó, Ấn Độ 'đóng góp' khoảng 114 mảnh vỡ vũ trụ. Khu vực "đóng góp" nhiều mảnh vỡ vũ trụ nhất là Nga và các đồng minh trong Khối Thịnh vượng chung.

Phát hiện thành phần sự sống từ quả cầu lửa vừa rơi xuống Trái đất Phát hiện thành phần sự sống từ quả cầu lửa vừa rơi xuống Trái đất

TTO - Theo nghiên cứu mới nhất, quả cầu lửa thắp sáng bầu trời nước Anh và khu vực Bắc Âu vào đêm 28-2 là loại thiên thạch cực kỳ hiếm. Những mảnh vỡ của nó có thể giải mã bí ẩn về lịch sử ra đời của hệ Mặt trời và sự sống trên Trái đất.

GIA MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận