Tag: BHXH tự nguyện

Bảo hiểm xã hội tự nguyện khó tăng nhanh, vì sao?

Bảo hiểm xã hội tự nguyện có nhiều chế độ như lương hưu, thẻ bảo hiểm y tế 95% khi về già, song nhiều người vẫn ngại ngần tham gia.

Sẽ thêm nhiều nhóm lao động đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc

Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi đang được lấy ý kiến đã đề xuất mở rộng đối tượng tham gia BHXH bắt buộc.

Tìm lối ra cho lương hưu đủ sống

Mặc dù đã có quy định của pháp luật hướng dẫn chi tiết mức tiền lương hằng tháng làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) nhưng thực tế tại nhiều doanh nghiệp vẫn tồn tại tình trạng "lách" thành nhiều khoản trợ cấp, bổ sung để không đóng BHXH.

TTO - Bảo hiểm xã hội Việt Nam hướng dẫn quy trình đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện trên Cổng dịch vụ công quốc gia; Việt Nam sắp đón công dân thứ 100 triệu... là những tin tức đáng chý ý trong ngày.

Làm việc tự do, làm sao để có lương hưu, Nhà nước hỗ trợ thế nào?

TTO - Đến hết tháng 5-2022, tổng số người tham gia bảo hiểm xã hội là trên 16,7 triệu người, đạt 33,81% lực lượng lao động trong độ tuổi, tăng trên 507.000 người so với cùng kỳ năm 2021. Một tỉ lệ đáng kể trong đó là bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Các mức hỗ trợ đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện mới từ năm 2022

TTO - Ngày 3-1, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết mức hỗ trợ đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện mới của Nhà nước thay đổi từ năm 2022.

Số người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện tại Việt Nam còn quá thấp

TTO - Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, số người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện tại Việt Nam còn quá thấp, chiếm trên 2% so với lực lượng lao động trong độ tuổi lao động, nếu tính cả bảo hiểm xã hội bắt buộc mới chiếm khoảng trên 32,5%.

Mục tiêu 45% người tham gia bảo hiểm xã hội năm 2021

TTO - Diện bao phủ bảo hiểm xã hội (BHXH) được mở rộng với hơn 16,1 triệu người tham gia, đạt 32,6% lực lượng lao động trong độ tuổi, trong đó tham gia BHXH tự nguyện gần 1,1 triệu người, tăng 494 ngàn người, gần gấp đôi so với năm 2019.

Tạm đình chỉ giám đốc bảo hiểm xã hội quận bị tố rút tiền hoa hồng chia chác

TTO - Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Hải Phòng vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày bà Phạm Thị Hải Hà - giám đốc BHXH quận Lê Chân, buộc thu hồi hơn 360 triệu đồng tiền hoa hồng đã chia cho cán bộ, nhân viên cấp dưới.

Tạm ứng trên 30 triệu đồng ngân sách phát thẻ BHYT cho 158 người bị lừa

TTO - BHXH huyện Thoại Sơn phối hợp với UBND xã Vọng Thê xuất ngân sách ra mua 158 thẻ BHYT phát cho những người dân đã đưa tiền mua BHYT nhưng bị cán bộ gom tiền để… chữa bệnh cho chồng.