Bệnh viện VN đào tạo phẫu thuật nội soi tiết niệu cho bác sĩ nước ngoài

30/08/2019 14:48 GMT+7

TTO - Lần đầu tiên Bệnh viện Bình Dân TP.HCM tổ chức khóa huấn luyện đào tạo nôi soi tiết niệu cho các chuyên gia y tế vùng châu Á kéo dài trong 2 ngày là 30 và 31- 8.

Các bác sĩ nước ngoài và trong nước đang thực hành phẫu thuật nội soi - Video: Bệnh viện cung cấp

Tham gia khóa huấn luyện tiết niệu vùng châu Á nâng cao có 19 bác sĩ đến từ các nước Thái Lan, Singapore, Đài Loan, Malaysia, Philippines và 5 bác sĩ niệu khoa trong nước.

Các bác sĩ học viên sẽ được thực hành kỹ năng nội soi trên các mô hình silicon mô phỏng cấu trúc đường tiết niệu tinh tế và chi tiết trong không gian được sắp đặt như một phòng phẫu thuật thu nhỏ ngay tại hội trường.

Ông Trần Vĩnh Hưng - giám đốc Bệnh viện Bình Dân - cho biết với sự ra đời trung tâm đào tạo liên tục nội soi và phẫu thuật nội soi tiết niệu năm 2009, bệnh viện là đơn vị tiên phong tại miền Nam đào tạo về phẫu thuật nội soi tiết niệu cho các bác sĩ trong cả nước.

Qua 10 năm hoạt động, trung tâm đã tổ chức 35 khóa đào tạo từ căn bản đến nâng cao cho hơn 230 học viên và luôn nhận được sự tín nhiệm của cộng đồng y khoa trong nước và khu vực.

Bắt đầu từ năm 2013, trung tâm đào tạo nội soi đón tiếp nhiều học viên quốc tế là các bác sĩ đến từ các bệnh viên trong khu vực như Philippines, Indonesia, Malaysia, Campuchia… đăng ký theo học.

Thực hành kỹ năng nội soi trên các mô hình silicon mô phỏng cấu trúc đường tiết niệu - Video: Bệnh viện cung cấp

Để phục vụ đào tạo kỹ năng chuyên sâu cho các bác sĩ, lần đầu tiên Bệnh viện Bình Dân trang bị 9 hệ thống nội soi niệu hiện đại nhất trên thế giới thực hiện lấy sỏi qua da đường hầm nhỏ (mini-PCNL), hệ thống nội soi niệu quản - bể thận bằng ống nội soi mềm, phòng mổ thông minh...

HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận